Thứ Tư, 12/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Ai Cập
 Dịch Covid -19 vẫn tăng cao ở Ai Cập trong khi người dân ít đeo khẩu trang khi ra đường (Ảnh: Ngọc Thạch)

Hiện nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập là 20.793 trường hợp, trong đó có 845 trường hợp tử vong. Theo Hiệp hội báo chí Ai Cập, kể từ khi dịch bùng phát đã có 9 nhà báo dương tính với Covid-19, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Bộ Y tế và Dân số Ai Cập tiếp tục theo dõi dịch và thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Mặc dù vậy, Chính phủ Ai Cập quyết định rút ngắn thời gian giới nghiêm vào ban đêm trong 2 tuần tới, đồng thời cập nhật thêm danh sách các bệnh viện trên toàn quốc để bệnh nhân có thể tới bệnh viện gần nhất khám và điều trị.

Hãng hàng không Ai Cập cũng sẽ mở lại chuyến bay đầu tiên từ Cairo đến Frankfurt (Đức) vào ngày 5/6. Một số hãng hàng không đang xem xét nối lại các chuyến bay thường xuyên đến sân bay quốc tế Cairo vào tháng 6 tới. Sân bay Cairo và các sân bay khác ở Ai Cập đã chuẩn bị đầy đủ cho sự mở lại giao thông hàng không.

Cố vấn của Tổng thống Ai Cập về Sức khỏe và Phòng ngừa, Tiến sĩ Tag El Din, cho biết đỉnh điểm của sự bùng phát Covid-19 ở Ai Cập sẽ được giải quyết trong vòng hai tuần. Tiến sĩ Tag El Din đưa ra nhận định này trong một hội thảo quốc tế về nghiên cứu khoa học mới nhất trên thế giới chống lại đại dịch Covid-19 tại Ai Cập.

Ai Cập đã trang bị 320 bệnh viện công để kiểm tra xét nghiệm các ca lây nhiễm, đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly chung kể từ tháng 3 như đóng cửa các trường học, câu lạc bộ thể thao, quán cà phê, những nơi tụ tập đông người và đã áp dụng lệnh giới nghiêm một phần./.

Văn Thành (Theo vov.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>