Thứ Bảy, 26/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Dịch Ebola tiếp tục lây lan nhanh tại Cộng hòa Dân chủ Congo

 Các nhân viên Tổ chức bác sỹ không biên giới chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Ebola ở CHDC Conggo ngày 24/5 (Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo thông báo, có 3 trường hợp mới được phát hiện tại khu vực Bikoro và 2 trường hợp ở Wangata. Cả hai địa phương này đều thuộc tỉnh Equateur ở Tây Bắc Cộng hòa Dân chủ Congo.

Nhà chức trách Cộng hòa Dân chủ Congo và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang nỗ lực để kiếm chế dịch bệnh Ebola trong bối cảnh có hơn 50 người đã phát bệnh trong những tuần gần đây, trong đó có 25 người đã tử vong.

Cộng hòa Dân chủ Congo đang trải qua đợt dịch Ebola thứ chín bùng phát ở nước này kể từ khi Ebola được xác định là một căn bệnh từ năm 1976.

WHO cho biết vài tuần tới là thời điểm quan trọng để xác định liệu dịch Ebola có kiểm soát được hay không.

Hiện nỗ lực khống chế dịch Ebola đang bị cản trở do các yếu tố như sự lây lan virus này sang một thành phố lớn, một số nhân viên y tế đã bị nhiễm bệnh và việc phát hiện và liên lạc với người bị nhiễm virus trở nên khó khăn hơn.

Năm 2014, WHO đã đưa ra báo động khẩn cấp toàn cầu đối với dịch Ebola sau khi dịch này hoành hành ở Tây Phi cướp đi sinh mạng của 11.300 người.

Ebola là loại virus lây bệnh sốt xuất huyết ở người và các loài linh trưởng. Theo WHO, tỷ lệ tử vong ở những người nhiễm bệnh rất cao, từ 25% lên đến 90%, tùy thuộc vào chủng virus./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>