Thứ Bảy, 15/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
EU phát động chiến dịch gây quỹ mới phòng chống Covid-19
 Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Milan, Italy (Ảnh: Reuters)

Chiến dịch cũng chú trọng đảm bảo sự công bằng giữa các nước trên thế giới.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, dự kiến chiến dịch quyên góp sẽ kéo dài đến ngày 27/6: “Hàng nghìn người đã bày tỏ sự quan tâm tới những đóng góp cho cuộc chiến chống Covid-19. Đôi khi chỉ là một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội nhưng nó cũng tạo ra sự khác biệt".

"Chúng tôi phát động một chiến dịch mới mang tên 'Mục tiêu toàn cầu: Đoàn kết vì tương lai của chúng ta'. Từ nay đến ngày 27/6, tôi mong nhiều người sẽ lên tiếng, kêu gọi và đóng góp cho cuộc chiến chung của chúng ta. Sau đó tôi sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh cam kết, nơi các cá nhân và doanh nghiệp có cơ hội hợp tác với các nhà tài trợ”, bà Leyen nói.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi EU dẫn đầu một chiến dịch với mục đích tương tự, đã quyên góp được gần 11 tỷ USD chỉ chưa đầy 1 tháng. Chiến dịch lần này có sự phối hợp của tổ chức quốc tế Công dân Toàn cầu (Global Citizen), nhấn mạnh sự cấp thiết của việc gây quỹ phát triển và cung cấp vaccine cũng như thuốc điều trị cho công dân trên toàn thế giới trước đại dịch Covid-19 khiến hơn 5,9 triệu người mắc và 362.000 người tử vong./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>