Chủ Nhật, 5/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hàn Quốc cân nhắc FTA riêng với thêm nhiều quốc gia ASEAN
 Ảnh minh họa (Nguồn: businesskorea)

Yonhap đưa tin, một quan chức thương mại cấp cao cho biết, Hàn Quốc đang cân nhắc khả năng đạt thỏa thuận thương mại tự do (FTA) riêng với thêm nhiều nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), một động thái nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ kinh tế ngày càng phát triển với khu vực.

Hàn Quốc có một FTA với khối ASEAN, song Seoul đã thúc đẩy để đạt được FTA với riêng từng nước thành viên khối này.

Quan chức phụ trách chính sách thương mại tự do thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết "chúng tôi đang cân nhắc khả năng đạt được thỏa thuận thương mại tự do" với một trong 5 nước: Brunei, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan như một phần nỗ lực nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.

Quan chức trên từ chối cung cấp thông tin chi tiết về những nước cụ thể có thể được đưa vào danh sách tiềm năng có FTA với Hàn Quốc.

Hồi tháng trước, Hàn Quốc đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ với Indonesia về Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện trước khi ký kết một thỏa thuận cuối cùng trong năm nay.

Seoul hy vọng chính thức ký thỏa thuận với Indonesia vào đầu năm sau. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng thúc đẩy ký kết FTA với Malaysia và Philippines trước cuối năm.

Nếu tất cả các cuộc đàm phán hiện nay diễn ra thành công, Seoul sẽ có FTA với toàn bộ 5 nước đối tác thương mại hàng đầu của ASEAN.

Hàn Quốc đã có FTA với Singapore và Việt Nam, bắt đầu có hiệu lực lần lượt vào năm 2006 và 2015./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi