Thứ Ba, 7/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hội nghị thượng đỉnh không gian toàn cầu
 Toàn cảnh hội nghị UNISPACE+50 tại trụ sở LHQ tại Vienna. (Ảnh: TTXVN)

Hội nghị gồm hai phần: Hội thảo chuyên đề và Cuộc họp cấp cao nhân Kỷ niệm 50 năm Hội nghị LHQ về Thăm dò và sử dụng hòa bình không gian vũ trụ (lần đầu tiên được tổ chức tại Vienna năm 1968). Bên cạnh đó là cuộc triển lãm UNISPACE+50 về thành tựu phát triển trong 50 năm của ngành không gian vũ trụ (40 đơn vị tham gia trưng bày).

Tại Hội nghị, Đại diện Cơ quan vũ trụ châu Âu, phi hành gia Paolo Nespoli đã tặng lại LHQ lá cờ in các mục tiêu phát triển bền vững mà cơ quan này đã mang lên Trạm vũ trụ quốc tế, trước đó. Đồng thời, nhà vô địch không gian vũ trụ của LHQ Scott Kelly đã giới thiệu bộ tem đặc biệt do Cục Bưu chính quốc gia Hoa Kỳ phát hành nhân dịp Hội nghị UNISPACE+50, diễn ra.

 Tổng thống Áo Van Der Bellen đón nhận bộ tem do nhà vô địch không gian vũ trụ của LHQ Scott Kelly trao tặng (Ảnh: TTXVN)

UNISPACE+50 là sự tiếp cận và kết hợp đa ngành giữa khoa học không gian, công nghệ, chính sách và pháp luật ở cấp độ toàn cầu. Hội nghị lần này tiếp tục tạo cơ hội cho cộng đồng quốc tế cùng nhau xem xét về quá trình hợp tác không gian toàn cầu vì mục đích hòa bình của loài người trong tương lai.

Giám đốc Văn phòng LHQ về Hoạt động vũ trụ Simonetta Di Pippo chia sẻ: ''Tầm nhìn và hành động của nghị quyết UNISPACE+50 là tiếp tục phát triển chương trình ''Space 2030'' và kế hoạch thiết lập các khóa học, chương trình nhằm tăng cường đóng góp các hoạt động không gian để đạt được mục tiêu phát triển quốc tế (...).

Tăng cường thống nhất các cấp, các bên liên quan của ngành không gian, nhằm giải quyết các mối quan tâm về sự phát triển lâu dài của xã hội (...). Nỗ lực chung của chúng ta là việc chia sẻ trách nhiệm, nghĩa vụ và hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực không gian vũ trụ vì lợi ích của nhân loại''./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi