Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Israel tham gia sáng kiến năng lượng châu Phi do Mỹ dẫn đầu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng thỏa thuận mới được ký thể hiện sự hợp tác tốt đẹp giữa Israel, Mỹ và châu Phi. Thỏa thuận được hy vọng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các công ty của Israel, khi họ sẽ được Mỹ chuyển giao những dự án tại châu Phi theo nội dung của thỏa thuận. Ông Netanyahu nói thêm, vị thế của Israel trên trường quốc tế đang ngày càng được tăng cường nhờ khả năng áp dụng công nghệ cao hướng tới mục đích đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người.

Sáng kiến Năng lượng châu Phi của Mỹ hướng tới việc xây dựng hệ thống điện kết nối 60 triệu hộ gia đình tại châu Phi và đến năm 2030, cung cấp 30.000 megawatts điện cho châu lục này. Sáng kiến có sự tham gia của 12 bộ và cơ quan thuộc Chính phủ Mỹ và là sự hợp tác đa dạng của hơn 140 đối tác khu vực công-tư, bao gồm hợp tác song phương và đa phương, các tổ chức quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự và hơn 130 công ty thuộc khu vực kinh tế tư nhân.

Cho đến nay Chính phủ Mỹ đã chi khoảng 500 triệu USD và cam kết tài chính hơn 2,6 tỷ USD cho các mục tiêu của Sáng kiến Năng lượng châu Phi./.

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi