Thứ Ba, 26/3/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai trương khách sạn trên không gian vào cuối năm 2021
 Ảnh mô phỏng khách sạn Aurora trên ISS

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Frank Bunger của Orion Span cho hay: “Chúng tôi không bán một kỳ nghỉ mát trên không gian mà bán trải nghiệm làm phi hành gia. Chúng tôi cho là có những người sẵn sàng trả tiền để có trải nghiệm này”.

Chuyến du hành 12 ngày có giá khởi điểm 9,5 triệu USD/người, tương đương khoảng 791.666 USD/đêm, bao gồm cả chi phí cho 3 tháng đào tạo trước khi bay và chi phí vận chuyển khứ hồi. Khách lưu trú tại khách sạn sẽ phải đặt cọc 80.000 USD. Công ty đang tiến hành nhận tiền cọc từ bây giờ.

Aurora Station có diện tích bên trong khoảng 10,6x4 mét vuông, có kết nối internet không dây tốc độ cao.

Mỗi đợt di chuyển đến khách sạn sẽ có 2 thành viên phi hành đoàn đi cùng. Aurora Station sẽ quay theo quỹ đạo cách Trái đất gần 322 km, giúp khách hàng chiêm ngưỡng 384 lần mặt trời mọc và lặn trong vòng 12 ngày.

Kiến trúc sư trưởng, kỹ thuật viên trưởng và trưởng bộ phận điều hành của Orion Span đều là cựu nhân viên Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA). Ông Frank Bunger cho biết thiết kế khách sạn hiện tại phù hợp với hầu hết cấu hình phóng hiện nay như Arianespace, SpaceX và United Launch Alliance. Hãng cũng có thể hợp tác với cơ quan vũ trụ chính phủ.

Trước đây, ý tưởng này dường như chỉ có trong tiểu thuyết. Giờ đây, ở thời đại mà các hãng SpaceX, Blue Origin và Virgin Galactic đang hăng hái chạy đua lên không gian, chuyện một công ty tư nhân phóng khách sạn quay quanh Trái đất lên không trung không còn là điều viễn vông./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi