Thứ Sáu, 4/12/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Lãnh đạo Trung Quốc cam kết thúc đẩy hơn nữa quan hệ với Triều Tiên
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un  tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 22/6/2019 (Ảnh: AFP/TTXVN) 

Ngày 10/5, hãng thông tấn Yonhap dẫn tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi một thông điệp tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong đó cam kết "thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển vững chắc" của quan hệ Trung-Triều.

Theo KCNA, thông điệp của ông Tập Cận Bình được gửi đến để hồi đáp bức thư mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi tới Chủ tịch Trung Quốc hồi tuần trước chúc mừng và ca ngợi sự thành công của Bắc Kinh trong công tác ngăn chặn tình trạng lây lan của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

KCNA dẫn thông điệp của ông Tập Cận Bình khẳng định, bức thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã "cho thấy nền tảng vững chắc của quan hệ hữu nghị truyền thống Trung-Triều và sức sống phi thường của nó". KCNA viết: "Ông Tập Cận Bình nói rằng, ông quyết tâm thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển vững chắc của các mối quan hệ Trung-Triều trong kỷ nguyên mới và đóng góp tích cực cho hòa bình, phát triển và thịnh vượng trong khu vực".

Trước đó, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 9/5 đưa tin, trong thông điệp gửi nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Tập Cận Bình đã cam kết Trung Quốc sẽ hỗ trợ hết mình những nỗ lực của Triều Tiên liên quan đến đại dịch COVID-19, đồng thời đánh giá các mối quan hệ song phương có vai trò hết sức quan trọng./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>