Thứ Sáu, 14/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Người nước ngoài bị kẹt lại Indonesia phải rời đi trong 30 ngày
 Indonesia ngừng áp dụng giấy phép cư trú khẩn cấp cho người nước ngoài bị kẹt lại Indonesia (Nguồn: Baliviza)

Cục xuất nhập cảnh Indonesia đã ban hành Thông tư hướng dẫn dịch vụ lưu trú cho người nước ngoài trong giai đoạn bình thường mới. Theo đó, các giấy phép cư trú khẩn cấp được cấp cho người nước ngoài bị mắc kẹt tại Indonesia do dịch Covid-19 sẽ không còn hiệu lực. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày 13/7, người nước ngoài bị kẹt lại Indonesia đang sử dụng giấy phép cư trú khẩn cấp và những người thuộc diện miễn visa bắt buộc rời khỏi lãnh thổ Indonesia.

Trong khi đó, những người nước ngoài hết hạn visa tạm thời, dài hạn (ITAS/ITAP/MERP), phải gia hạn tại cơ quan xuất nhập cảnh. Trong vòng 60 ngày tới, nếu không thể gia hạn, người nước ngoài phải nộp đơn xin thị thực mới.

Tuy nhiên, theo ông Bali Eko Budianto, Trưởng phòng xuất nhập cảnh của Bộ luật và Nhân quyền Indonesia, trong trường hợp những người nước ngoài được miễn thị thực hoặc có visa thăm viếng hết hạn không thể rời khỏi lãnh thổ Indonesia vì không có chuyến bay mở giữa các quốc gia có thể được xem xét thay đổi tình trạng visa để có thể ở lại Indonesia lâu hơn.

Trước đó, Indonesia đã ban hành quy định cho phép những người nhập cảnh vào Indonesia sau ngày 5/2 được cấp giấy phép cư trú khẩn cấp trong thời gian đại dịch toàn cầu. Đồng thời, nước này cũng ban hành các chính sách không xử phạt đối với các trường hợp hết hạn visa hay thẻ cư trú./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>