Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Nhà sáng lập Tập đoàn Lotte bị kết án 4 năm tù giam
Ông Shin Kyuk Ho trong một lần được đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện (Ảnh internet)

Ông Shin Kyuk Ho bị cáo buộc là đã ra lệnh trả lương cho các thành viên gia đình ông tổng cộng khoảng 50 tỷ won dù những người này không làm việc trong công ty. Tòa cho răng hành động phạm tội này "làm lợi tài chính cho gia đình và bị cáo Shin Kyuk Ho phải chịu trách nhiệm toàn bộ". Tuy nhiên, ông Shin Kyuk Ho không bị bắt giam do tuổi cao.

Phiên xét xử cũng kết án 20 tháng tù giam đối với Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong Bin (62 tuổi), con trai ông Shin Kyuk Ho, hoãn thi hành án 2 năm. Một người con trai khác của ông Shin Kyuk Ho là Shin Dong Joo được tuyên trắng án. Con gái ông Shin Kyuk Ho là Shin Young Ja, người đứng đầu Quỹ Lotte bị kết án 2 năm tù giam.

Tập đoàn Lotte tuyên bố sẽ "tôn trọng phán quyết của tòa" đồng thời cam kết hợp tác với cơ quan chức năng để tuân thủ các nghĩa vụ xã hội cũng như đảm bảo phát triển kinh tế.

Năm 2016 các công tố viên đã cáo buộc ông Shin Kyuk Ho cùng 3 người con của ông các tội danh tham ô, trốn thuế cùng nhiều tội danh khác.

Lotte là tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc, thành lập năm 1948 ở Nhật Bản, tiền thân của công ty này là một doanh nghiệp bán và phân phối kẹo cao su. Hiện Lotte kinh doanh bánh kẹo, khách sạn, sân golf, nhà hàng và sở hữu nhiều đội bóng chày chuyên nghiệp tại Nhật Bản và Hàn Quốc./. 

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi