Thứ Năm, 23/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Nhật Bản thúc đẩy đầu tư của khu vực tư nhân vào châu Phi
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Internet)

Phát biểu khai mạc Hội nghị Quốc tế Tokyo về phát triển châu Phi (TICAD) lần thứ 7 diễn ra ở thành phố Yokohama, Thủ tướng Abe nói: "Nhật Bản sẽ nỗ lực tối đa để số vốn đầu tư của khu vực tư nhân sẽ vượt qua con số hiện nay. Chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp để giúp các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp cận châu Phi”.

Thủ tướng Abe cũng cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục triển khai chương trình phát triển nguồn nhân lực cho châu Phi với mục tiêu đào tạo 3.000 người trong vòng 6 năm tới.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, kể từ năm 2016 đến nay, tổng số vốn đầu tư của khu vực tư nhân Nhật Bản vào các nước châu Phi đạt 25,6 tỷ USD.

TICAD là một sự kiện quốc tế được tổ chức theo sáng kiến của Nhật Bản từ năm 1993, với mục đích thúc đẩy đối thoại chính sách giữa lãnh đạo các nước châu Phi và các đối tác phát triển về các vấn đề cấp bách mà châu lục này đang phải đối mặt như phát triển kinh tế và xóa đói, giảm nghèo.

TICAD 7 có chủ đề “Thúc đẩy sự phát triển của châu Phi thông qua con người, công nghệ và đổi mới”. Trong ba ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu sẽ thảo luận về các biện pháp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh ở châu Phi thông qua việc đổi mới và sự tham gia của khu vực tư nhân. Ngoài ra, các đại biểu bàn các giải pháp giúp tăng cường hòa bình và ổn định ở lục địa này thông qua việc thúc đẩy các sáng kiến do chính các nước châu Phi xây dựng.

TICAD 7 sẽ tập trung nhiều hơn vào các vấn đề kinh doanh bởi vì, theo quan điểm của Nhật Bản, đầu tư của khu vực tư nhân đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cụ thể hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững ở lục địa này. Vì vậy, bên lề TICAD 7 sẽ diễn ra hàng trăm hội nghị và hội thảo chuyên đề do các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp của Nhật Bản và châu Phi cùng với các tổ chức quốc tế phối hợp tổ chức./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi