Thứ Tư, 20/11/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Ấn Độ N. Modi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 ​
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (phải, phía trước) tại lễ tuyên thệ nhậm chức ở New Delhi ngày 30/5/2019 (Ảnh: AFP/TTXVN) 

Khoảng 8.000 khách mời, gồm cả các lãnh đạo nhà nước và chính phủ của các nước Myanmar, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Bhutan, Mauritius, Kyrgyzstan, đã tham dự buổi lễ.

Nhà chức trách đã triển khai một hệ thống an ninh đa tầng với việc huy động khoảng 10.000 nhân viên từ Cảnh sát Delhi và các lực lượng bán quân sự để đảm bảo an ninh cho lễ tuyên thệ. Bên cạnh đó, hơn 2.000 cảnh sát cũng được triển khai dọc tuyến đường đi của Thủ tướng Modi và các vị khách nước ngoài quan trọng.

Với việc đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) giành được 303 ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện khóa 17, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1984, một chính phủ đa số tái đắc cử mà không cần liên kết với đảng phái nào khác, giúp Thủ tướng Modi có cơ hội tiếp tục triển khai đường lối đối nội, đối ngoại của mình, để đưa Ấn Độ trở thành một cường quốc hàng đầu thế giới, xây dựng hình ảnh một Ấn Độ mạnh mẽ và quyết đoán hơn trên trường quốc tế.

Sau lễ tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Modi sẽ phải đối mặt với những bộn bề công việc phía trước. Hiện chính quyền đang gấp rút xây dựng một kế hoạch hành động 100 ngày với hàng trăm đề xuất được đưa lên, trong đó nổi bật nhất là những sáng kiến và biện pháp về cắt giảm thuế và lãi suất để thúc đẩy nền kinh tế, xây dựng chính sách công nghiệp mới, thúc đẩy sản xuất trong các lĩnh vực tạo việc làm chủ chốt, đẩy nhanh các dự án cơ sở hạ tầng và xử lý thỏa đáng vấn đề về nông nghiệp và nông dân./.  

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi