Thứ Bảy, 31/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổng thống Mỹ nâng đề xuất gói cứu trợ COVID-19 lên hơn 1.800 tỷ USD
 Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington, D.C., Mỹ (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/10 cho biết ông đã chỉ đạo Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nâng mức đề xuất gói cứu trợ chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên hơn 1.800 tỷ USD, tuy nhiên hiện vẫn chưa đạt thỏa thuận với đảng Dân chủ.

Theo ông Trump, ông sẽ đồng ý nâng mức đề xuất của đảng Cộng hòa lên cao hơn mức 1.800 tỷ USD mà Nhà Trắng đã nêu để đạt thỏa thuận với đảng Dân chủ, đồng thời bày tỏ hy vọng các nghị sỹ Cộng hòa sẽ đồng ý chi mạnh hơn.

Con số 1.800 tỷ USD đã cao hơn so với đề xuất 1.600 tỷ USD mà đảng Cộng hòa đưa ra trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức đề xuất 2.200 tỷ USD của đảng Dân chủ.

Trả lời phỏng vấn Fox Business Network, ông Trump cho biết có khả năng một gói cứu trợ chống dịch sẽ được thông qua trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 3/11. Ông cũng cho biết sẽ giảm thuế thu nhập nếu đắc cử.

Bộ trưởng Mnuchin là người được Tổng thống Trump giao nhiệm vụ đàm phán với các nghị sỹ đảng Dân chủ về việc gia hạn một số điều khoản đã hết hiệu lực trong Đạo luật Cứu trợ, Hỗ trợ và An ninh kinh tế (CARES).

Đạo luật này được ban hành tháng 3 vừa qua nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vượt qua đại dịch COVID-19.

Ngày 14/10, Bộ trưởng Mnuchin cho biết ông và các nghị sỹ của đảng Dân chủ vẫn chưa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ dù các cuộc thương lượng đã ghi nhận một số tiến triển.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, ông nhận định "khó có thể đạt thỏa thuận trước cuộc bầu cử tới, song chúng tôi đang nỗ lực."

Dự kiến, hai bên sẽ tiếp tục thương lượng trong ngày 15/10 (theo giờ Mỹ)./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>