Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổng thống Philippines trao "đặc quyền" về viễn thông cho Trung Quốc
 Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (Nguồn: AFP/TTXVN)

Như vậy Trung Quốc sẽ trở thành một đối thủ quan trọng phá vỡ sự độc quyền tồn tại từ lâu của 2 nhà cung cấp PLDT Inc và Globe Telecom Inc, vốn đã làm khách hàng thất vọng nhiều năm qua.

Phát biểu trong một buổi họp báo vào ngày 20/11, người phát ngôn Tổng thống Harry Roque nêu rõ: “Tin tốt là các khách hàng giờ có thể mong đợi vào những dịch vụ viễn thông tốt hơn, không chỉ về mảng công nghệ di động mà còn tốc độ đường truyền internet cũng như tiếp cận mạng. Thông báo này có nghĩa là sự độc quyền của hai nhà cung cấp chuẩn bị chấm dứt”.

Tuy nhiên, ông Roque không nêu cụ thể công ty Trung Quốc nào gia nhập thị trường viễn thông của Philippines. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng chưa có phản hồi chính thức. Tuần trước Tổng thống Duterte đã đưa ra đề nghị trên với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khi ông này đang thăm Philippines.

Đây là dấu hiệu mới nhất trong kế hoạch của ông Duterte theo đuổi các mối quan hệ kinh tế và chính trị với một quốc gia mà Philippines lâu nay có những tranh chấp lãnh thổ./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi