Lễ hội Bóng đá hy vọng: Hạnh phúc của trẻ em mồ côi Việt Nam
 Bốn cầu thủ đoàn Việt Nam đã sẵn sàng lên đường đến Nga tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng 

Đoàn Việt Nam gồm 4 cầu thủ (2 nam, 2 nữ) là Trần Đình Hoàng, Hà Danh Dự, Đoàn Thị Hường và Trương Thị Ngọc Ánh, được lựa chọn từ hơn 17.000 thành viên của Dự án Bóng đá cộng đồng Việt Nam (FFAV) cùng với một trưởng đoàn, một lãnh đạo trẻ sẽ tham gia Lễ hội Bóng đá Hy vọng tại Liên bang Nga.

Mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn đưa bốn em đến sống và sinh hoạt tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú (thành phố Huế), tham gia câu lạc bộ bóng đá do FFAV dẫn dắt.

Bốn em chính là đại diện cho những tấm gương không đầu hàng số phận, cố gắng vươn lên không ngừng nghỉ để đạt được ước mơ của mình, truyền cảm hứng cho những người bạn xung quanh.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, thời gian vừa qua, các thành viên trong đoàn đã luyện đá bóng, học tiếng Anh, văn hóa, cách ứng xử khi tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế; đồng thời chuẩn bị một tiết mục văn nghệ đậm nét truyền thống để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới tại đêm giao lưu văn hóa của Lễ hội.

Đến với Lễ hội Bóng đá Hy vọng tại Liên bang Nga lần này, 48 phái đoàn đến từ các quốc gia trên thế giới sẽ tham gia nhiều hoạt động tập thể, đáng chú ý là các hoạt động tập huấn và giải bóng đá 3.

Đây là lần thứ 2 FFAV được FIFA mời tham dự hoạt động Lễ hội Bóng đá Hy vọng. Bà Nguyễn Thị Hòa - Phó giám đốc FFAV Huế, trưởng đoàn cho biết: “Lễ hội này được tổ chức với mục đích tôn vinh những giá trị tích cực mà thể thao mang lại, tạo nên những chuyển biến tích cực nhằm giải quyết các vấn đề trong xã hội, trong cộng đồng như là vấn đề về y tế, giáo dục, cân bằng giới, nâng cao sức khỏe…”

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao đơn thuần mà còn là môn thể thao kết nối mọi người, truyền cảm hứng đóng góp những chuyển biến tốt đẹp cho xã hội.

Đây là mục đích FIFA tổ chức Lễ hội Bóng đá Hy vọng, quy tụ các ứng viên đam mê bóng đá từ các quốc gia thông qua các tổ chức xã hội. Lễ hội là sân chơi để các “cầu thủ” trẻ được giao lưu và trao đổi kỹ năng bóng đá, kỹ năng sống thông qua ngôn ngữ chung là bóng đá./.

Nguồn: TTXVN