Chủ Nhật, 27/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
 • WHO cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 có thể tăng lên 2 triệu người

  (TTĐN) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu có thể tăng hơn gấp đôi, lên 2 triệu người nếu các biện pháp phòng ngừa không được duy trì, trong bối cảnh châu Âu thắt chặt các biện pháp hạn chế khi số ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng và số ca mắc mới tại Mỹ cũng đã vượt qua một mốc ảm đạm khác.

 • Việt Nam hoan nghênh những tiến triển gần đây tại Sudan

  (TTĐN) - Ngày 25/9, Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết 2544 về gia hạn nhiệm vụ của Phái bộ Giám sát của LHQ tại Colombia, sau đó họp công khai về tình hình Sudan và hoạt động của Phái bộ Hỗ trợ chuyển tiếp hợp nhất của LHQ tại Sudan (UNITAMS).

 • Châu Âu khẳng định lập trường về Biển Đông

  (TTĐN) - Vừa qua, Anh, Pháp, Đức đã gửi Công hàm chung lên Liên hợp quốc (LHQ) khẳng định lập trường của mình về Biển Đông. Với động thái này, giới chuyên gia quốc tế đánh giá, các nước châu Âu đang ngày càng thể hiện thái độ “cứng rắn” hơn trong việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

 • Châu Á ghi nhận trên 10 triệu bệnh nhân Covid-19

  (TTĐN) - Ấn Độ tiếp tục là nước chịu ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất trong khu vực châu Á với hơn 85.000 ca nhiễm mới, lên mức 5,9 triệu bệnh nhân, trong đó hơn 93.000 người đã tử vong.

 • G7 ủng hộ sáng kiến giãn nợ cho các nước nghèo nhất thế giới

  (TTĐN) - Sáng kiến giãn nợ, do G20 khởi xướng và được thông qua vào tháng Tư vừa qua, đã giúp 45 nước được chậm thanh toán các khoản nợ chính thức trị giá 5 tỷ USD để có tiền đối phó đạị dịch COVID-19.

 • Chuyến bay dài 25 giờ đón công dân Việt Nam từ Israel về nước

  (TTĐN) - Lần đầu tiên Vietnam Airlines phải thực hiện hành trình qua 5 quốc gia châu phi để vào được Israel, do đặc thù khó khăn về quan hệ ngoại giao giữa Israel với các nước Arab trong khu vực.

 • Đưa trên 340 công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

  (TTĐN) - Trong hai ngày 24-25/9/2020, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa trên 340 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước.

 • Truyền thông quốc tế ấn tượng về cách chống dịch của Việt Nam

  (TTĐN) - Các cơ quan truyền thông quốc tế nhận định, với những nỗ lực, giải pháp đồng bộ, quyết liệt, tinh thần đoàn kết dân tộc, Việt Nam đã trải qua hơn 3 tuần không có thêm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, qua đó sẽ là lần thứ hai Việt Nam đẩy lùi và kiểm soát dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

 • Hàn Quốc nối lại một số tuyến đường bay với Việt Nam và Nga

  (TTĐN) - Ngày 24/9, Chính phủ Hàn Quốc thông báo nước này đã nhất trí với Việt Nam và Nga nhằm nối lại một số tuyến đường bay sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19.

 • LHQ kêu gọi thế giới nhanh chóng ứng phó với biến đổi khí hậu

  (TTĐN) - Ngày 24/9, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã tổ chức phiên thảo luận bàn tròn cấp cao trực tuyến về biến đổi khí hậu, trong khuôn khổ kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 75 đang diễn ra tại New York.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
ript>