Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
 • UOB: Việt Nam là điểm sáng giữa bối cảnh căng thẳng thương mại

  (TTĐN) - Theo các chuyên gia đến từ Ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB), nhờ vào sự bùng nổ của nhu cầu trong nước và nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI), Việt Nam được kỳ vọng sẽ có những bước phát triển kinh tế đến 6,7% trong năm 2019, lạm phát khoảng 3,4% và là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất. Đây là một điểm sáng trong khu vực châu Á giữa bối cảnh tranh chấp thương mại Mỹ-Trung vẫn đang diễn ra.

 • Khai thác tận diệt ở Biển Đông và tham vọng phi lý của Trung Quốc

  (TTĐN) - Bất kỳ nơi nào Trung Quốc có ý định bồi đắp, xây dựng đảo nhân tạo trái phép thì đội tàu khai thác ngao đều xuất hiện ở đó trước tiên.

 • GS Carl Thayer: "Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một di sản"

  (TTĐN) - Giáo sư Carl Thayer là một chuyên gia nghiên cứu về Việt Nam thuộc Đại học New South Wales, Australia. Ông đã sang Việt Nam nhiều lần và từng học tiếng Việt. Trong các chủ đề nghiên cứu về Việt Nam, ông cũng dành nhiều thời gian để nghiên cứu về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, văn bản mà ông cho rằng đến nay vẫn còn nguyên giá trị thời đại và là một di sản đối với người dân Việt Nam.

 • Căng thẳng trên Biển Đông ảnh hưởng lợi ích của tất cả các nước ASEAN

  (TTĐN) - "Phản ứng của Việt Nam trong sự kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam là đúng mức, nghiêm túc, đủ mức độ cứng rắn và không có thái độ kích động".

 • Báo Australia: Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư Australia

  (TTĐN) - Trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Australia Scott Morrison đến Việt Nam, dự kiến diễn ra vào ngày 22/8 tới, báo Australia Financial Review đã đăng bài viết của nhà báo Michael Smith, khẳng định nền kinh tế Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư Australia.

 • Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ biên giới Việt Nam-Campuchia

  (TTĐN) - Chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam-Campuchia 2019 sẽ bao gồm các hoạt động chào cờ cột mốc chủ quyền và tổ chức tuần tra song phương tại cột mốc 275 tại Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên.

 • Nga chưa bao giờ từ chối đối thoại với Mỹ về INF

  (TTĐN) - Trong bài trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Nga Rossiya 24, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh Moskva chưa bao giờ từ chối đối thoại với Mỹ, thậm chí đã đề nghị đối thoại từ tháng 2 - 8/2019. Ông nêu rõ Moskva đã thể hiện sự cởi mở của mình, đã cho Mỹ thấy những tên lửa vốn gây hoài nghi, song Mỹ đã không quan tâm.

 • Góp phần tôn vinh hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trên trường quốc tế

  (TTĐN) - Các đội tuyển của Đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2019 đã hoàn thành tốt các nội dung thi đấu với thành tích rất đáng khích lệ. Nhân dịp kết thúc Army Games 2019, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Army Games 2019 của Việt Nam đã trả lời phỏng vấn Báo QĐND.

 • Quân đội Mỹ cam kết tham gia hoạt động tuần tra Biển Đông

  (TTĐN) - Tham mưu trưởng không quân Mỹ David Goldfein tái khẳng định cam kết chính quyền Washington sẽ điều chiến hạm hoặc máy bay tuần tra tại bất cứ khu vực hoặc bất cứ thời điểm nào trên Biển Đông.

 • Hội nghị Giải trừ quân bị họp phiên bế mạc nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam

  (TTĐN) - Trong hai ngày 14 và 15/8 tại trụ sở Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Trưởng Phái đoàn Việt Nam Dương Chí Dũng, đã chủ trì các phiên toàn thể cuối cùng dưới nhiệm kỳ Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị của Việt Nam, diễn ra từ 24-30/6 và từ 29/7-18/8.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10