Thứ Ba, 4/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
13.000 vận động viên tham dự giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2019
 Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 Phan Thị Mơ là đại sứ hình ảnh của Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2019
(Ảnh: baoquocte.vn)

Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 3 năm 2019 do Sở Du Lịch TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM, Liên đoàn Điền Kinh cùng Ngân hàng Techcombank và Công ty Sunrise Việt Nam phối hợp tổ chức. Sau 2 mùa giải vừa qua, giải Marathon Quốc tế đã khẳng định vị thế là một giải đấu chuyên nghiệp mang tính quốc tế trong cộng đồng thể thao Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Du Lịch TP. Hồ Chí Minh Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, giải chạy năm nay đã bứt phá về số lượng người tham dự. Ước tính ban đầu là 10.000 người, hiện nay đã lên đến con số gần 13.000 vận động viên, tăng 44,79% so với năm 2018. Để hưởng ứng các hoạt động hướng đến du lịch xanh, giải năm nay kêu gọi việc bảo vệ môi trường với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”.

Theo ông Vũ, nét mới của mùa giải năm nay là nhiều tuyến đường chạy sẽ được mở rộng nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi đấu của các vận động viên cũng như tạo thêm nhiều cơ hội tham gia cho những người yêu thích thể thao.

“Cung đường chạy của giải Marathon quốc tế TP. HCM 2019 năm nay sẽ xuyên qua TP. Hồ Chí Minh sôi động, đi qua nhiều công trình kiến trúc lịch sử, hiện đại. Đặc biệt, đường về đích dọc theo bờ sông Sài Gòn, mang lại cho các vận động viên tầm nhìn bao quát về đường chân trời của TP. Hồ Chí Minh”, ông Vũ nói.

Giải chạy Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu vào ngày 6/12 bằng sự kiện “Làng Marathon” với hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm như: các khu hội chợ sôi động với nhiều gian hàng thể thao đa dạng, trình diễn âm nhạc, các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon…

Trong 2 ngày 7/12 - 8/12, sẽ diễn ra giải chạy cự ly Kid’s Run (dành cho các bé lứa tuổi từ 5 đến 14), cự ly 5 km, 10 km, bán marathon (21.1 km) và giải marathon (42.195 km) dành cho vận động viên chuyên nghiệp.

Theo Ban tổ chức, giải chạy năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều kỷ lục mới sẽ được thiết lập ở tất cả các cự ly. Ngoài ra, tất cả vận động viên hoàn thành cuộc chạy trong thời hạn quy định sẽ được trao huy chương hoàn thành cuộc đua tại vạch đích.

Tham gia giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2019, các vận động viên không chỉ được thử sức bứt phá giới hạn bản thân trên đường chạy, mà còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Hơn thế, khi hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km hoàn thành, mỗi vận động viên 10.000 (VNĐ) vào Quỹ vì người nghèo và Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP. Hồ Chí Minh 2019./.    

 Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>