Chủ Nhật, 20/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
700 đại biểu, khách mời sẽ tham dự Đại hội toàn quốc lần thứ VI - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Đại hội V Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Nguồn: VUFO) 

Đại hội lần thứ VI của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) sẽ có sự tham dự của khoảng 700 đại biểu, khách mời. Trong đó, có 330 đại biểu gồm các Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ khoá V của VUFO; đại diện các tổ chức thành viên ở Trung ương; đại biểu thuộc VUFO tỉnh, thành phố và đại biểu thuộc cơ quan thường trực VUFO.

Khách mời tham dự Đại hội gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Liên hiệp; đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, cơ quan hợp tác phát triển, tổ chức phi chính phủ nước ngoài và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đại hội nhằm tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ V (2013-2018) trong các lĩnh vực: hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, đối ngoại nhân dân, công tác phi chính phủ nước ngoài, công tác nghiên cứu, thông tin tuyên truyền đối ngoại và xây dựng tổ chức, đào tạo cán bộ.

Đại hội cũng phân tích, đánh giá tác động của tình hình thế giới, khu vực và trong nước đến công tác đối ngoại nhân dân, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội lần này cũng thực hiện sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Liên hiệp phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới và tiến hành công tác nhân sự nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng thời, Đại hội cũng hướng tới năm 2020 là năm có nhiều sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng như: các ngày kỷ niệm năm chẵn, Việt Nam đảm nhiệm chức Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch luân phiên ASEAN và cũng là năm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của VUFO (17/11/1950 - 17/11/2020).

Phó Chủ tịch VUFO Bạch Ngọc Chiến cho biết, Đại hội hướng tới việc quán triệt quan điểm, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế; thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của VUFO trong tình hình mới”./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>