Thứ Bảy, 25/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Airbus cảnh báo có thể rời Anh nếu không đạt thỏa thuận Brexit
Ảnh minh họa (Nguồn: therakyatpost) 

Trong một đánh giá về rủi ro Brexit, Airbus cho biết việc Anh rút khỏi EU mà không đạt được một thỏa thuận nào "sẽ dẫn tới tình trạng trì trệ và gián đoạn nghiêm trọng trong lĩnh vực sản xuất ở Anh".

Hãng hàng không này cảnh báo: "Kịch bản này sẽ buộc Airbus phải cân nhắc lại những hoạt động đầu tư cũng như sự hiện diện lâu dài của hãng tại Anh, làm suy yếu nghiêm trọng những nỗ lực của Anh nhằm duy trì một ngành công nghiệp hàng không vũ trụ cạnh tranh và đổi mới, phát triển những năng lực và công việc giá trị cao".

Trong một tuyên bố, quan chức điều hành của hãng hàng không thương mại Airbus Tom Williams nêu rõ: "Đơn giản, một kịch bản không có thỏa thuận sẽ trực tiếp đe dọa tới tương lai của Airbus tại Anh".

Theo bản đánh giá rủi ro, Airbus cho rằng nếu một kịch bản không thỏa thuận xảy ra, tình trạng trì hoãn và gián đoạn trong hoạt động sản xuất của hãng có thể hao tổn tới 1 tỷ euros (1,2 tỷ USD) trong một tuần sụt giảm doanh thu và một Brexit không thỏa thuận "sẽ là thảm kịch" với tập đoàn hàng không này.

Theo Airbus, giai đoạn chuyển tiếp hiện nay, kéo dài tới tháng 12/2020 là quá ngắn, EU và Chính phủ Anh không thể giải quyết những vấn đề còn dang dở và Airbus không thể thực hiện những thay đổi cần thiết với chuỗi cung ứng rộng lớn.

Trong kịch bản này, Airbus sẽ giám sát thận trọng mọi sự đầu tư mới tại Anh và hạn chế mở rộng cơ sở đối tác hay nhà cung cấp ở Anh./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi