Thứ Năm, 17/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ tổ chức đối thoại ba bên lần thứ 9
Ảnh minh họa (Nguồn: The Asian Age) 

Theo những chỉ đạo của ngoại trưởng 3 nước trên, các quan chức 3 nước đã tìm kiếm các bước đi thiết thực để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng; chống phổ biến hạt nhân; chống khủng bố; an ninh hàng hải, nhận thức về lĩnh vực hàng hải và các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Ngoài ra, các quan chức 3 nước cũng đánh giá lại kết quả của Nhóm làm việc về cơ sở hạ tầng 3 bên từng gặp nhau ở Washington hồi tháng 2 vừa qua và nhất trí tiếp tục cộng tác để thúc đẩy tăng cường kết nối ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tất cả các bên nhất trí duy trì can dự và tăng cường hợp tác trong việc ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do, rộng mở, thịnh vượng, hòa bình và nhiều thành phần tham gia thông qua mối quan hệ đối tác với những nước trong khu vực.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donlad Trump sẽ cử Phó trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Nam và Trung Á Alice Wells và Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Susan Thornton dẫn đầu phái đoàn Mỹ sang tham dự cuộc đối thoại lần này./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi