Thứ Hai, 25/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
ASEAN và Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác
Quang cảnh cuộc họp ASEAN-Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 (Nguồn: thailand-business-news.com) 

Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng chính trị-an ninh Hoàng Anh Tuấn và Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại ASEAN Mahmut Erol Kılıç đã đồng chủ trì cuộc họp, với sự tham dự của các thành viên Ủy ban các đại diện thường trực tại ASEAN.

Cuộc họp đã ghi nhận những tiến bộ đạt được trong các hoạt động hợp tác ASEAN-Thổ Nhĩ Kỳ sau khi thiết lập quan hệ đối tác cách đây ba năm. ASEAN đánh giá cao việc Thổ Nhĩ Kỳ thành lập Quỹ ASEAN-Thổ Nhĩ Kỳ tại Ban Thư ký ASEAN nhằm hỗ trợ triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Hai bên thảo luận các dự án đã hoàn tất, đang thực hiện hoặc được lên kế hoạch trong khuôn khổ các lĩnh vực hợp tác thực tiễn ASEAN-Thổ Nhĩ Kỳ giai đoạn 2019-2023.

Hai bên tìm hiểu các cơ hội nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác trong nhiều lĩnh vực như thương mại và đầu tư, xúc tiến liên kết doanh nghiệp, kỹ năng kỹ thuật số, phòng chống nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố, nông nghiệp, quản lý thiên tai, phát triển con người, phát triển bền vững, khoa học và công nghệ, giáo dục, du lịch, xây dựng thành phố thông minh, năng lượng tái tạo, và giao lưu nhân dân.

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về khả năng hợp tác nhằm giải quyết đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các tác động kinh tế-xã hội của dịch bệnh, trong đó có khả năng hỗ trợ dành cho Quỹ ASEAN ứng phó với COVID-19, Kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp khu vực, Khung phục hồi toàn diện ASEAN và Kế hoạch thực hiện./.

  Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất