Chủ Nhật, 5/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Chạy bộ từ thiện gây quỹ nghiên cứu ung thư tại Việt Nam
 Tất cả số tiền gây quỹ từ cuộc chạy bộ "Terry Fox Run Việt Nam" dùng để nghiên cứu chữa bệnh ung thư tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Đây là sự kiện chạy bộ từ thiện nhằm mục đích duy nhất là quyên góp cho quỹ nghiên cứu ung thư tại Việt Nam chứ không nhận tài trợ, quảng bá thương hiệu hoặc tiếp thị sản phẩm. Đặc biệt, 100% số tiền quyên góp từ chương trình sẽ được ủng hộ cho những dự án về nghiên cứu ung thư tại Việt Nam.

Ông Anony Nezic, đồng Chủ tịch Ban điều hành “Terry Fox Run Việt Nam” cho biết, Terry Fox Run đã được tổ chức liên tục ở Việt Nam trong hơn 22 năm qua và gây quỹ được 1 triệu USD. Số tiền này được giữ lại Việt Nam để phục vụ cho những dự án nghiên cứu khoa học về ung thư trẻ em, được hợp tác bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại Việt Nam, Terry Fox Việt Nam, Đại học Bristish Columbia ở Canada và Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Do đó, ban tổ chức trân trọng chào đón tất cả các công ty, trường học, cộng đồng, gia đình và cá nhân tại TP Hồ Chí Minh cùng trên chặng đường Run, Walk, Wheel, Ride dài 5 km để cùng chung tay gây quỹ cho các bệnh nhân ung thư.

Năm ngoái, cuộc chạy bộ đã thu hút hơn 20.000 người tham gia, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp sự kiện đạt kỷ lục với lượng người tham gia đông nhất trong các cuộc chạy Terry Fox quốc tế trên thế giới. Tổng số tiền quyên góp được trong giải năm ngoái là khoảng 2 tỷ đồng và được sử dụng 100% cho dự án nghiên cứu chuyên sâu về ung thư nhi lâm sàng tại các bệnh viện chuyên khoa tại TP Hồ Chí Minh.

Mỗi năm, giải chạy sẽ thay đổi hình ảnh đại diện trên áo thun 1 lần. Năm nay, áo thun Terry Fox Run Việt Nam 2018 lần đầu tiên có hình ảnh Việt Nam. Đây cũng là chiếc áo Terry Fox đầu tiên trên thế giới có hình ảnh một quốc gia khác ngoài Canada trên áo chính thức./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi