Thứ Sáu, 21/2/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Động đất, sóng thần ở Indonesia: WB hỗ trợ khoản vay 1 tỷ USD
 Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) Kristalina Georgieva (Nguồn: GLOBSEC)

Trong thông báo ngày 14/10 tại Bali, nơi diễn ra Hội nghị thường niên Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) - WB, Giám đốc điều hành WB Kristalina Georgieva cho biết phần kinh phí dưới hình thức khoản vay này không những được sử dụng để tái thiết khu vực chịu thiên tai, mà còn hỗ trợ Indonesia thiết lập khả năng phục hồi sau thảm họa, giúp nước này có sự chuẩn bị tốt hơn để đối phó với các thảm họa tương tự trong tương lai.

Động đất và sóng thần xảy ra hôm 28/9 vừa qua khiến đất biến thành bùn bao phủ và tàn phá nhiều khu vực trên toàn tỉnh Trung Sulawesi, đặc biệt là ở Palu, Sigi, Donggala và Parigi Moutong. Tính đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa đã lên tới 2.073 người. Ngoài ra, khoảng 5.000 người vẫn chưa được tìm thấy và gần 90.000 người phải sơ tán do mất nhà cửa.

Theo ước tính, Indonesia sẽ cần ít nhất 2 năm để ổn định cuộc sống cho những người chịu thiệt hại về nhà cửa. Ngoài ra, tình trạng khan hiếm nước sạch và thuốc men đang ảnh hưởng tới khoảng 200.000 người. Hiện Chính phủ Indonesia đang ra sức khắc phục hậu quả đợt thiên tai này với sự trợ giúp tích cực của cộng đồng quốc tế./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi