Thứ Ba, 29/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đưa trên 930 công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Philippines và Angola về nước an toàn
 Các công dân về nước sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngày 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa trên 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong ngày 15/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Philippines đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó trong hai ngày 13 và 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn. Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, tất cả các thành viên đội bay và hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hành khách trên các chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Trong suốt quá trình bay, các hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ./.

HN (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>