Thứ Năm, 23/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
GEF6 là cơ hội mở rộng hợp tác bảo vệ môi trường
 Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành trả lời báo chí (Ảnh: monre.gov.vn)

Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết: Việt Nam đăng cai chủ trì tổ chức GEF6, thể hiện sự tích của của Việt Nam trong việc tham gia các vấn đề toàn cầu như bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; qua đó thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đa phương để tìm kiếm các cơ hội, các mối quan hệ hợp tác; tiếp nhận các hỗ trợ, tăng cường năng lực, tài chính trong các vấn đề bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đến nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các bộ, ngành và UBND TP Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo, trọng thị trong công tác nội dung, hậu cần, khánh tiết, y tế, đảm bảo anh ninh, an toàn để kỳ họp diễn ra thành công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu. Các đại biểu Việt Nam tham dự kỳ họp ngay từ những ngày đầu tiên và tham gia vào các cuộc họp kỹ thuật, hội nghị bàn tròn cấp cao. Trong những ngày tới Việt Nam sẽ tổ chức 3 sự kiện quan trọng đưa ra các sáng kiến của Việt Nam tại 03 hội nghị bên lề (Side Events) với chủ đề: Rác thải nhựa trên biển, Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch bền vững; Thành tựu và định hướng hợp tác Việt Nam - GEF: Hợp tác cho mục tiêu tăng trưởng bền vững.

Việt Nam đang tích cực và chủ động tham gia vào các cuộc họp, sự kiện bên lề để tham gia và quảng bá các thành tựu trong phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu... Các cuộc họp hết sức đa dạng, nhất là 17 cuộc họp bàn tròn với các chủ đề đều là những vấn đề nóng bỏng được cả thế giới quan tâm và là nội dung trọng tâm của GEF6.

GEF6 lần này bàn về các vấn đề bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, do vậy ban tổ chức đề xuất hạn chế sử dụng các đồ nhựa dùng một lần như chai nhựa, cốc nhựa, ống hút...; khuyến khích các đại biểu tham dự kỳ họp mặc những trang phục gọn, nhẹ, lịch sự, để giảm việc sử dụng nhiều năng lượng điện.

Ngày 26/6 tại GEF6 diễn ra 04 sự kiện bên lề do Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì, bao gồm: Chương trình chung tay bảo vệ đại dương; Quản lý rác thải nhựa đại dương; Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch bền vững; Thành tựu và định hướng hợp tác Việt Nam - GEF: Hợp tác cho mục tiêu tăng trưởng bền vững./.

Nguồn: Monre.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi