Thứ Hai, 21/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Giải quyết ùn ứ nông sản tại cửa khẩu Tân Thanh
Xe chở hàng hóa xuất khẩu tại cửa khẩu Tân Thanh.
(Ảnh: TTXVN)
 

Tại hiện trường, tình trạng các phương tiện vận chuyển hàng nông sản (chủ yếu là quả thanh long) để xuất khẩu sang Trung Quốc có hiện tượng ùn ứ từ ngày 15/10 đến nay với số lượng khoảng 500 xe; tương đương hàng nghìn tấn nông sản.

Lực lượng biên phòng đã điều tiết, sắp xếp, phân luồng phương tiện để giải quyết thông quan hàng nông sản xuất khẩu một cách nhanh chóng nhất qua cửa khẩu Tân Thanh. Nhiều chủ hàng và lái xe rất mong muốn sớm được giải quyết tình trạng này.

Theo bà Hoàng Thị Thiều Hoa, Phó Chi cục trưởng Hải quan Tân Thanh, nguyên nhân là do hàng thanh long đang chính vụ ở các tỉnh phía Nam, đồng thời phía Trung Quốc cũng đang áp dụng phần mềm quản lý phương tiện vận tải đã dẫn tới tình trạng ùn ứ phương tiện chuyên chở thông quan tại đây.

Gần đây, phía Trung Quốc đã tiến hành kiểm soát chặt đối với phương tiện và hàng hóa nên thời gian làm thủ tục thông quan khá lâu, lên tới 10 phút/xe; so với khoảng 2 phút/xe như trước đây, dẫn tới lượng xe dồn lại tại cửa khẩu.

Trước tình trạng này, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đang trao đổi với lực lượng chức năng phía Trung Quốc để tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sớm được thông quan, đồng thời khuyến cáo doanh nghiệp cần chủ động nắm thông tin, có hướng giải quyết hàng hóa với bạn hàng cho phù hợp./.    

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>