Thứ Tư, 19/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hòa bình bán đảo Triều Tiên là hòn đá tảng cho thịnh vượng châu Á

 Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon

(Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ông Kim Dong-yeon đồng thời hối thúc các quốc gia châu Á tăng cường hỗ trợ việc tái lập mối quan hệ hữu nghị trong khu vực. Ông cho rằng đã có nhiều thay đổi trong bức tranh toàn cảnh an ninh khu vực.

Theo Bộ trưởng Kim Dong-yeon, các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đã tiến hành hai cuộc gặp thượng đỉnh, và theo kế hoạch, ngày 12/6 nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore. Cuộc gặp lịch sử này nếu đạt kết quả tốt sẽ mang lại một cơ hội mới cho nền kinh tế.

Bộ trưởng Kim Dong-yeon cũng cho rằng việc tiến hành hàng loạt cuộc đối thoại với Triều Tiên không chỉ đem lại hòa bình cho khu vực Bắc Á mà còn phục vụ lợi ích của toàn thế giới. Ông kêu gọi các nước ủng hộ hợp tác kinh tế với Triều Tiên và thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12/6. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Dự kiến hai bên sẽ thảo luận việc phi hạt nhân hóa, hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề khác./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi