Thứ Hai, 10/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hội chợ Triển lãm Vietnam Expo sẽ được tổ chức tại Malaysia vào tháng 9/2020
 Quang cảnh buổi họp báo (Ảnh: baoquocte.vn)

Được Bộ Ngoại giao là cơ quan bảo trợ cho sự kiện, Hội chợ triển lãm Vietnam Expo tại Malaysia là cơ hội để giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam, khuyến khích các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Malaysia đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam vào thị trường Malaysia.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peter Hồng, Ủy viên TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký BAOOV cho rằng, muốn hàng Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài ngày càng nhiều, chúng ta phải có những bước chuẩn bị bài bản ngay từ bây giờ làm tiền đề cho những năm sau. Việc tổ chức Hội chợ triển lãm Vietnam Expo tại Malaysia sẽ là sự kiện lớn của Việt Nam.

Ông Ngô Sỹ Tuyên, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia cũng cho rằng, qua hội chợ sẽ giới thiệu các hàng hóa dịch vụ mà Việt Nam có thế mạnh, có vị trí tốt trên thị trường malaysia và thị trường các nước trong khu vực như: sơn KOVA, gạo, cà phê, thủy sản, rau quả, thực phẩm chế biến, dệt may, da giày, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe… góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2025. Tổ chức tốt hội chợ sắp tới cũng góp phần nâng cao uy tín của cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Ông Phạm Quang Anh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia đánh giá cao việc tổ chức sự kiện Hội chợ triển lãm VietnamExpo tại Malaysia. Ông Anh cho biết, năm 2020 là năm kỷ niệm 5 năm hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, cũng là năm Malaysia là chủ tịch APEC và Việt Nam là chủ tịch ASEAN. Nếu chúng ta tổ chức tốt sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ song phương, quan hệ Việt nam với cộng đồng các nước APEC, ASEAN.

Ông Peter Hồng cho rằng muốn hàng Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài ngày càng nhiều, chúng ta phải có những bước chuẩn bị bài bản ngay từ bây giờ.

“Malaysia là cũng là một thị trường rất tiềm năng với dân số phần lớn theo đạo hồi nên các doanh nghiệp chúng ta thâm nhập tốt vào thị trường Malaysia sẽ mở ra cơ hội cho hàng hóa Việt thâm nhập vào thị trường gần 1 tỷ dân theo đạo hồi trên toàn thế giới, với nền kinh tế 2.000 tỷ USD hàng hóa.” Ông Phạm Quang Anh phân tích.

Dự kiến, Hội chợ triển lãm Vietnam Expo tại Malaysia sẽ có 300 gian hàng với hơn 500 đại biểu là các doanh nghiệp Việt nam, các doanh nghiệp Malaysia, doanh nghiệp kiều bào tại Malaysia và một số nước lân cận, đại diện các bộ, ban ngành của Việt Nam, chính quyền malaysia và đông đảo khách quốc tế.

Bên cạnh Hội chợ triển lãm sẽ tổ chức các diễn đàn, kết nối kinh doanh giữa các tổ chức kinh tế, các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân hai nước tìm kiếm đối tác, phát triển thị trường. Tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi quan hệ hợp tác kinh doanh, đầu tư./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>