Thứ Năm, 29/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hội thi “Hoạt động Tuyên truyền cổ động thành phố Cần Thơ” năm 2020 nhiều đổi mới
 40 giải được trao cho các cá nhân, tập thể xuất sắc của 9 đơn tuyên truyền lưu động tham gia Hội thi (Ảnh: vov.vn)

Tối 15/9, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (Sở VH – TT & DL) thành phố Cần Thơ tổ chức bế mạc Hội thi “Hoạt động Tuyên truyền cổ động thành phố Cần Thơ” lần thứ 40 năm 2020. Đây là một trong những hoạt động truyền thống, định kỳ của ngành văn hóa.

Qua 3 đêm thi diễn (12/9 – 15/9), hơn 190 diễn viên đến từ 9 đội tuyên truyền lưu động của các quận, huyện trong toàn thành phố đã mang đến những chương trình phong phú, đa dạng. Qua các loại hình dự thi, các đơn vị đều bám sát chủ đề là: Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần XIV, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị; Xây dựng nông thôn mới, ca ngợi quê hương đất nước, con người Cần Thơ trên bước đường xây dựng và phát triển.

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH – TT & DL thành phố Cần Thơ: Ở mỗi chủ đề, các đội đều có sự đầu tư mạnh dạn không chỉ về nội dung kịch bản mà còn có những điểm sáng tạo trong hình thức tuyên truyền, kết hợp cùng trang phục, đạo cụ, cảnh trí, nội dung LED minh họa, tạo nên sự hài hòa của ba phương thức: tuyên truyền miệng, cổ động trực quan và thông tin văn nghệ.

"Điều này sẽ giúp cho việc tuyên truyền trở nên sinh động hơn, thiết thực hơn, đời thường hơn, giúp cho khán giả có cái nhìn trực quan, dễ hiểu hơn so với những lần trước đây. So với năm 2017 là lần gần đây tổ chức thì năm nay rõ ràng là có sự tiến bộ vượt bậc về mặt dàn dựng, lên ý tưởng, để chuẩn bi, điều đó góp phần thành công chung của Hội thi.", ông Tùng cho biết.

Hội thi là dịp để cán bộ lãnh đạo và đội ngũ tác giả, đạo diễn, diễn viên, tuyên truyền viên của các Đội Tuyên truyền lưu động được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, thúc đẩy phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng trên địa bàn. Do vậy, năm nay, ngoài đổi mới về cách trình bày, 9 đội còn đặt niềm tin vào nhiều nhân tố mới khi giao những tiết mục quan trọng.

Điển hình như Đội tuyên truyền lưu động quận Thốt Nốt – đơn vị đạt giải nhất toàn đoàn, với chủ đề “Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tối Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV”, chương trình dự thi đều do các bạn trẻ, chưa có kinh nghiệm đảm nhiệm./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>