Thứ Năm, 28/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hy vọng có dịp tự mình tới khám phá đất nước Việt Nam tươi đẹp!
 Đại biểu hai đoàn tại Giao lưu nhân sự lần thứ 5 giữa lực lượng hải quân Philippines và Việt Nam trên đảo Song Tử Tây.
(Ảnh: qdnd.vn)

Kể từ lần đầu tôi biết Anthony Mark Evangelista Gaco vào năm 2017 cho đến nay, “tuyệt vời” dường như đã trở thành câu cửa miệng của anh mỗi khi nhắc đến Quân đội nhân dân Việt Nam. Anthony Mark Evangelista Gaco chính là người được giao nhiệm vụ quay phim, chụp ảnh sự kiện Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn của Hải quân nhân dân Việt Nam thăm, giao lưu với hải quân Philippines cách đây gần 3 năm. “Đó cũng là lần đầu tiên tôi có cơ hội trò chuyện trực tiếp với người Việt Nam”, Anthony Mark Evangelista Gaco cho biết.

Anthony Mark Evangelista Gaco thường xuyên có mặt trong những lần tiếp đón tàu hải quân các nước tới thăm Philippines. Anh kể, mỗi dịp như thế đem lại cho anh một trải nghiệm mới. Trong chuyến thăm của Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn, Anthony Mark Evangelista Gaco lần đầu tiên được học cách sử dụng đũa, thưởng thức món phở, nem rán Việt Nam cùng nhiều đặc sản khác mà “báo chí nước ngoài vẫn thường vinh danh” như lời anh nói. “Tôi không biết phải dùng từ nào để mô tả, nhưng cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam tạo cho tôi một ấn tượng rất tuyệt vời. Tôi hầu như không gặp phải rào cản về ngôn ngữ vì khả năng giao tiếp tiếng Anh của các bạn rất tốt”, Anthony Mark Evangelista Gaco chia sẻ.

3 năm trước, khi Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn thực hiện chuyến “xuất ngoại” đầu tiên, Anthony Mark Evangelista Gaco có mặt tại lễ đón tàu ở thủ đô Manila. Để rồi liên tiếp hai năm sau đó, anh tiếp tục tham dự các cuộc giao lưu giữa lực lượng hải quân Philippines và Việt Nam. Đặc biệt, trước cuộc Giao lưu nhân sự lần thứ 5 trên đảo Song Tử Tây (Việt Nam) hồi tháng 9-2019 vài ngày, Anthony Mark Evangelista Gaco mới nhận được mệnh lệnh thay một người đồng nghiệp vắng mặt vì lý do đột xuất tham dự và hỗ trợ công tác tuyên truyền về sự kiện này. Có lẽ vì vậy mà Anthony Mark Evangelista Gaco nói rằng được gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam chính là "destiny" (định mệnh) mà như cách người Việt vẫn hay gọi là “duyên”.

Tôi gặp lại Anthony Mark Evangelista Gaco khi anh có mặt trên đảo Song Tử Tây (Việt Nam) tham gia cuộc Giao lưu nhân sự lần thứ 5 giữa lực lượng hải quân Philippines và Việt Nam. Sau một “tour” vòng quanh Song Tử Tây cùng các “tour guide” là những quân dân trên đảo, Anthony Mark Evangelista Gaco nói rằng không chỉ anh mà cả các thành viên trong đoàn hải quân Philippines lần đầu đến đây ai nấy đều ngạc nhiên. Với Anthony Mark Evangelista Gaco, từ xa nhìn lại, Song Tử Tây chỉ giống như một khu rừng thu nhỏ giữa đại dương mênh mông. Thế nhưng khi đặt chân lên đảo, hình ảnh những đứa trẻ nô đùa, tiếng chuông chùa ngân nga, những con đường nhỏ đổ bê tông sạch sẽ, những mái nhà đỏ tươi, những vườn rau xanh mướt, trạm xá, trường học, tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, sân vận động... khiến Anthony Mark Evangelista Gaco ngay lập tức nghĩ đến một làng quê yên bình với cuộc sống đủ đầy, tràn ngập niềm vui. “Cán bộ, chiến sĩ hải quân và người dân trên đảo rất mến khách. Tôi cũng cảm nhận được cả sự vui tươi, yêu đời của họ mặc dù sống xa đất liền”, Anthony Mark Evangelista Gaco chia sẻ.

Tuy thời gian tiếp xúc chưa nhiều, mới chỉ dừng lại ở chuyến thăm của Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn hay các cuộc giao lưu nhân sự, song những gì mà cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam thể hiện cũng đủ để Anthony Mark Evangelista Gaco bày tỏ tin tưởng “các bạn sẽ ngày càng lớn mạnh theo năm tháng”. “Tôi hy vọng sẽ có dịp tự mình tới khám phá đất nước tươi đẹp của các bạn”, Anthony Mark Evangelista Gaco bày tỏ./.

Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi