Thứ Tư, 3/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc hội nghị thường niên của IMF và WB tại Indonesia
 
Ảnh minh họa (Nguồn: imf.org) 

Hội nghị thu hút sự tham dự của lãnh đạo các ngân hàng trung ương, các bộ trưởng tài chính cùng lãnh đạo các doanh nghiệp, đại diện các tổ chức xã hội dân sự và học giả của 189 quốc gia thành viên của IMF và WB.

Đặc biệt, bên lề hội nghị còn có cuộc họp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) theo sáng kiến của Indonesia.

Tổng số đại biểu tham dự hội nghị của IMF và WB lần này lên tới 34.000 người, bao gồm cả đại biểu chính thức và không chính thức.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế toàn cầu như mất cân bằng thương mại, biến động thị trường tài chính, bất bình đẳng, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế và hiệu quả viện trợ, trao quyền cho phụ nữ cũng như các sáng kiến nâng cao niềm tin vào hệ thống đa phương...

Hội nghị thường niên của IMF và WB diễn ra trong bối cảnh bất ổn ngày càng gia tăng trong nền kinh tế toàn cầu. Những biến động mạnh về tiền tệ ở các thị trường mới nổi thời gian gần đây và sự leo thang các mâu thuẫn thương mại, đặc biệt là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể tiếp tục khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu sụt giảm nếu không có biện pháp giải quyết vấn đề hiệu quả.

Với trò nước chủ nhà của hội nghị lần này, Indonesia xác định đây là một trong những trọng tâm công tác đối ngoại năm 2018, đồng thời kỳ vọng đây sẽ là cơ hội lớn để giới thiệu các thành tựu kinh tế, xã hội của mình với vị trí là nền kinh tế lớn nhất ASEAN và kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục rót vốn vào Đất nước Vạn đảo.

Việc tổ chức Hội nghị thường niên của IMF và WB tại Bali năm nay cũng là một trong những kế hoạch của Chính phủ Indonesia nhằm tích cực quảng bá văn hóa, du lịch của Indonesia tới bạn bè quốc tế./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi