Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Kỷ niệm 39 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia
 Ông Im Hen - Tổng lãnh sự Campuchia tại TPHCM phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Im Hen - Tổng lãnh sự Campuchia tại TPHCM bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Chính phủ, cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam anh hùng đã giúp đỡ vô tư, trong sáng, vượt qua muôn vài gian khó, hy sinh xương máu giúp giải phóng nhân dân và tổ quốc Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng ngày 7/1/1979. Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ “ngày 7 tháng Giêng là ngày sinh lần thứ 2 của nhân dân Campuchia” và không có chiến thắng 7 tháng Giêng thì không có những gì ngày hôm nay”, đó là một chân lý lịch sử không một thế lực phản động nào có thể lay chuyển.

Ông Im Hen nhấn mạnh sự phát triển tiến bộ mọi mặt trong 39 năm qua của Campuchia không thể tách rời sự hợp tác gắn bó giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước, đặc biệt là sự ủng hộ của Việt Nam nói chung, của TPHCM nói riêng đối với Campuchia trong giai đoạn khó khăn của thập niên 80, 90 của thế kỷ trước và sự nghiệp xây dựng, phát triển Campuchia hiện nay. Mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Campuchia-Việt Nam đã và đang được lãnh đạo và nhân dân hai nước tích cực vun đắp, củng cố ngày càng phát triển và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước.

Nhấn mạnh ý nghĩa nghĩa lịch sử của Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979), ông Trương Minh Nhựt - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM cho rằng ngày 7 tháng Giêng là mốc son lịch sử của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia; đưa đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do, hồi sinh và mở ra trang mới trong quan hệ láng giềng giữa hai nước.

Ông Trương Minh Nhựt khẳng định buổi gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng cũng là dịp hai nước cùng tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh to lớn của các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã ngã xuống trên đất Campuchia; ghi nhớ công ơn của nhân dân Campuchia đã cưu mang, giúp đỡ bộ đội, chuyên gia Việt Nam khi làm nhiệm vụ trên đất Chùa Tháp. Tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Campuchia được vun đắp bằng mồ hôi, xương máu của nhân dân hai nước đã và đang được lãnh đạo, nhân dân hai nước tiếp tục chung tay vun đắp, củng cố trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội,... vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của hai đất nước./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi