Thứ Bảy, 8/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Lễ chào mừng Hội nghị cấp cao đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN
Đội bay Đại bàng đen của Không quân Hàn Quốc trình diễn trên không tại buổi lễ (Nguồn: Yonhap) 

Khoảng 10.000 người, trong đó có Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook, Bộ trưởng Ngoại giao Kang Kyung-wha và Thị trưởng thành phố Busan Oh Keo-don, đã tham dự buổi lễ. Đây là sự kiện được tổ chức để thu hút sự quan tâm của dân chúng đối với sự kiện ngoại giao trọng đại sắp tới.

Hội nghị cấp cao Hàn-ASEAN kéo dài hai ngày sẽ khai mạc vào ngày 25/11 và Hội nghị Cấp cao Hàn Quốc-Mekong sẽ diễn ra vào ngày 27/11. Đây sẽ là sự kiện ngoại giao lớn nhất được tổ chức tại Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức hồi tháng 5/2017.

Hội nghị cấp cao diễn ra trong bối cảnh Seoul đẩy mạnh mối quan hệ với các quốc gia thành viên ASEAN. Theo Chính sách hướng Nam mới, chính quyền Hàn Quốc đang tìm cách nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược giữa Hàn Quốc với ASEAN như một phần trong nỗ lực đa dạng hóa các quan hệ ngoại giao.

Tại buổi lễ, đội bay Đại bàng đen của Không quân Hàn Quốc, một trong những đội bay nhào lộn giỏi nhất châu Á, đã trình diễn trên không trong khi Hải quân Hàn Quốc đã giới thiệu một trong những khu trục hạm lớp Aegis, Seoae Ryu Seong-ryong, với dân chúng./.    

 Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>