Thứ Ba, 19/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Lễ đón bằng công nhận hát Xoan là di sản văn hóa đại diện của nhân loại
 Ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO Việt Nam trao Bằng ghi danh hát Xoan Phú Thọ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi lễ, ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO Việt Nam bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đại diện UNESCO trao bằng chứng nhận hát Xoan Phú Thọ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Hát Xoan được gắn kết chặt chẽ với thờ cúng Hùng Vương, vì thế rất gần gũi với tâm thức của dân tộc Việt. Đồng thời hát Xoan củng cố thêm mối liên hệ, tăng cường sự hiểu biết văn hóa, tôn trọng lẫn nhau trong cộng đồng...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, nhiều di sản của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa, trong đó có hát Xoan Phú Thọ. Đây là ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những nỗ lực của tỉnh Phú Thọ và cộng đồng trong việc bảo tồn di sản này, là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung...

hát Xoan Phú Thọ là di sản văn hóa đầu tiên trên thế giới có sự chuyển đổi đặc biệt từ danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp sang danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi