Thứ Hai, 17/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Long trọng kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: Trung Hiếu)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những thành quả Cộng đồng Pháp ngữ đạt được trong các lĩnh vực hợp tác và đóng góp tích cực vào việc giải quyết các thách thức toàn cầu cả về an ninh và phát triển.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Cộng đồng Pháp ngữ cũng như tăng cường hình ảnh của Pháp ngữ tại khu vực.

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Cộng đồng Pháp ngữ ngày càng được thắt chặt. Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục chủ động, tích cực tham gia, đóng góp vào việc củng cố tình đoàn kết và sự hợp tác trong Cộng đồng Pháp ngữ vì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững trên thế giới, sẵn sàng làm cầu nối cho sự phát triển mạnh mẽ của Pháp ngữ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thay mặt Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thứ trưởng Lê Hoài Trung hoan nghênh và đánh giá cao sự tham gia tích cực và đóng góp to lớn của các đại biểu Quốc hội Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động thúc đẩy hợp tác hữu nghị và đoàn kết trong khuôn khổ Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF); đánh giá cao những đóng góp của Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh trong vai trò là thành viên của Hiệp hội các thị trưởng Pháp ngữ.

Tại buổi lễ, bà Anne Lange, Trưởng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam - Chủ tịch Nhóm các đại sứ quán, phái đoàn và cơ quan Pháp ngữ tại Hà Nội (GADIF) đã trao Giải thưởng GADIF cho bà Bùi Trân Phượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Thái Bình Dương (Nha Trang) và chị Trần Bích Ngà, sinh viên Đại học Y Dược TP Huế.

GADIF là giải thưởng thường niên do các đại sứ quán, phái đoàn và cơ quan Pháp ngữ tại Hà Nội bầu chọn nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển tiếng Pháp tại Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và OIF.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã thưởng thức một số chương trình nghệ thuật đặc sắc tôn vinh sự đa dạng ngôn ngữ và văn hóa do Nhà hát Múa rối Việt Nam, sinh viên Khoa Pháp Đại học Quốc gia, nhóm nghệ sĩ Canada, Pháp và các sinh viên châu Phi biểu diễn.

Các hoạt động kỷ niệm khác sẽ tiếp tục được tổ chức đến hết ngày 16/3/2019./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi