Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Năm 2018 sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Cuba - Việt Nam
 Lãnh đạo VUFO chụp ảnh cùng Đoàn Đảng Cộng sản Cuba
(Ảnh: baoquocte.vn)

Chiều 12/1, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách VUFO Đôn Tuấn Phong đã tiếp Đoàn Đảng Cộng sản Cuba đang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 10 – 14/1.

Tại buổi tiếp, ông Đôn Tuấn Phong đã thông tin với đoàn về tình hình Việt Nam, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp của VUFO vào các hoạt động đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần củng cố mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, trong đó có nhân dân Cuba.

Phó Chủ tịch VUFO nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ Chính phủ, nhân dân Cuba trong cuộc đấu tranh xóa bỏ chính sách bao vây cấm vận của Mỹ và mong muốn Cuba thành công trong tiến trình cập nhật mô hình kinh tế, góp phần đưa nền kinh tế phát triển, nâng cao đời sống của nhân dân.

Ông Đôn Tuấn Phong cho biết, trong năm 2018 VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại các địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị đoàn kết với nhân dân Cuba, trong đó chú trọng đến việc xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 45 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2018).

Trong thời gian tới, VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba sẽ có những nội dung hợp tác cụ thể với Viện Cuba hữu nghị giữa các dân tộc. Ông Phong tin tưởng mối quan hệ này sẽ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy hai nước tích cực hợp tác, cùng đấu tranh kêu gọi bình thường hóa, xóa bỏ cấm vận; đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, thịnh vượng trong khu vực cũng như trên thế giới.

Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Carlos Marsan bày tỏ lòng cảm kích trước tình cảm của Việt Nam đã sát cánh cùng nhân dân Cuba trong suốt thời gian qua. Ông Carlos Marsan khẳng định, năm 2018 sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa Cuba và Việt Nam, là năm lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ có những chuyến thăm nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Để kỷ niệm 45 năm chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel Castro tới Vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, Cuba đã chuẩn bị một chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện ý nghĩa này, trong đó nổi bật là Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tại thủ đô Havana với sự tham dự của lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba.

Ông Carlos Marsan cho rằng cần tuyên truyền tích cực hơn nữa về mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba tới thế hệ trẻ hai nước. Ông hy vọng VUFO cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba và Viện Cuba hữu nghị giữa các dân tộc cùng Hội hữu nghị Cuba – Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực để góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi