Thứ Sáu, 29/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam
 Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam, Gareth War phát biểu tại buổi lễ.
(Ảnh: TTXVN)

Được thành lập năm 2009 bằng 100% vốn đầu tư nước ngoài, trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) đã có hành trình 10 năm thực hiện sứ mệnh mang lại cho sinh viên cơ hội học tập các chương trình giáo dục chuẩn Anh quốc trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đây là nơi ươm mầm sáng tạo, với những điều kiện tốt nhất giúp sinh viên Việt Nam “bật nguồn đam mê”, tự tin theo đuổi và nuôi dưỡng tài năng, mang lại cho thế hệ trẻ Việt Nam những trải nghiệm tốt nhất trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

Với những thành công bước đầu, BUV đã đóng góp vào sự phát triển của giáo dục bậc đại học cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam. Hiện nay, BUV cung cấp tổng cộng 11 chương trình cử nhân và 1 chương trình thạc sỹ MBA, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi đội ngũ 100% giảng viên quốc tế và cấp bằng trực tiếp từ các trường đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh là Staffordshire University, University of London và cấp bằng bởi BUV. Trường còn có Quỹ học bổng với tổng giá trị lên đến 34 tỷ đồng, mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên tài năng có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục chuẩn Anh quốc tại Việt Nam.

Sinh viên BUV bên cạnh chương trình học chuẩn Anh quốc còn tham gia thực tập từ năm nhất. Thiết kế chương trình học 3 tháng - thực tập 3 tháng, cùng các chương trình phát triển cá nhân và đào tạo kỹ năng chuyên sâu giúp sinh viên BUV được trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi chưa tốt nghiệp, tự tin đáp ứng yêu cầu của các công ty, tổ chức lớn trong nước và quốc tế. 100% sinh viên BUV sau tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học tiếp lên cao hơn trong vòng 3 tháng.       

Trong hành trình 10 năm, BUV luôn nỗ lực tạo ra môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế cho sinh viên tại Việt Nam. Năm 2019, BUV tự hào trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên ở Việt Nam cung cấp nguồn học liệu số 100% cho sinh viên. Nguồn học liệu số này tích hợp với nội dung thông tin từ các nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới như Pearson, Oxford University Press, Taylor & Francis và Cambridge University Press. BUV cũng cung cấp cho mỗi sinh viên một chiếc iPad để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nguồn học liệu phong phú này ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

Đến năm 2020, đồng hành cùng quá trình học tập và trưởng thành của 7 khóa sinh viên đã tốt nghiệp, BUV tự hào hoàn thành dấu mốc 10 năm đầu tiên thành công xây dựng, phát triển hệ thống dạy và học chuẩn quốc tế, khích lệ sinh viên phát triển bản thân, đạt được những kỹ năng chuyên môn và xã hội cần thiết để trở thành một người trẻ có đam mê, có quyết tâm, đẩy đủ kiến thức và kỹ năng để chủ động với cuộc sống và sự nghiệp của mình. Trong 10 năm tới, BUV sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ và các tổ chức, các đối tác để góp phần phát triển hơn nữa nền giáo dục Việt Nam.

Tham dự lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng chúc mừng BUV đã đạt được nhiều thành công trong chặng đường 10 năm phát triển. Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng, giáo dục đại học có vai trò đặc biệt quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam cần chuẩn bị nguồn nhân lực phù hợp để thích ứng và phát triển, trong đó các trường đại học phải là lực lượng nòng cốt, tiên phong./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi