Thứ Năm, 4/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo sắp thăm Việt Nam
 Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo (Nguồn: THX/TTXVN)

Đó là thông tin do Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng chia sẻ tại Họp báo thường kỳ thông tin một số hoạt động đối ngoại trong thời gian tới do Bộ Ngoại giao tổ chức chiều 5/7 tại Hà Nội.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Ngoại trưởng Michael Pompeo kể từ khi nhậm chức và Việt Nam cũng là nước đầu tiên Ngoại trưởng Michael Pompeo thăm trong khu vực Đông Nam Á.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua phát triển trên nhiều mặt, hợp tác kinh tế, thương mại tiếp tục đà tăng trưởng, kim ngạch thương mại song phương năm 2017 đạt 51 tỷ USD, hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác có những bước phát triển mới.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ lần này nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả, nhất là trong các lĩnh vực chính trị ngoại giao, kinh tế thương mại đầu tư, quốc phòng an ninh, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Dự kiến, trong chuyến thăm Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo sẽ hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và sẽ chào lãnh đạo cấp cao Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi