Thứ Bảy, 19/10/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Phi hành gia Mỹ đến Việt Nam giao lưu
PGS.TS. Phạm Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (phải) và ông Charles Frank Bolden Jr. - nguyên Tổng Giám đốc Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ tại buổi tọa đàm
(Nguồn: TTXVN)
 

Nhân sự kiện này,  Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tọa đàm “Khám phá vũ trụ và Thương mại hóa không gian”.

Tại buổi Tọa đàm, ông Charles Frank Bolden Jr. đã chia sẻ những thông tin thú vị về hành trình khám phá vũ trụ, tìm kiếm các hành tinh có tồn tại sự sống, những nghiên cứu về sự sống trên trái đất mà NASA đã thực hiện cũng như sự tham gia của các công ty tư nhân vào quá trình này.

Phi hành gia này cũng chia sẻ các thông tin về về trạm vũ trụ quốc tế ISS (cuộc sống và những nghiên cứu trên trạm vũ trụ). Ông cũng dành nhiều thời gian nói về các tàu không gian vận chuyển người và hàng hoá cho trạm vũ trụ quốc tế cũng như mở rộng việc hiện diện của con người trong hệ mặt trời; kính viễn vọng không gian James Webb. Các chuyến bay không gian trong tương lai về quá trình theo dõi nhiệt độ trái đất sử dụng công nghệ vũ trụ; về quá trình theo dõi nhiệt độ trái đất sử dụng công nghệ vũ trụ...

Ông Charles Frank Bolden Jr. cũng dành thời gian giới thiệu về những phụ nữ đã và đang làm việc tại NASA, về tàu thăm dò không gian OSIRIS-Rex của NASA được phóng vào ngày 8/9/2016 với nhiệm vụ nghiên cứu về tiểu hành tinh gần trái đất Bennu và mang những mẫu vật về trái đất để nghiên cứu.

OSIRIS-Rex mở đường cho các tàu không gian trong tương lai được thiết kế để trinh sát trên bất kỳ đối tượng đe doạ (tiểu hành tinh, sao chổi…..) mới được phát hiện. Bên cạnh việc bảo vệ chống lại những mối đe doạ tiềm ẩn từ không gian, những mẫu vật mang về sẽ giúp cho các nhà khoa học có cơ hội nghiên cứu chi tiết hơn nữa về sự hình thành của hệ mặt trời, nguồn gốc của nước trên trái đất.

Cũng trong ngày 10/6, ông Charles Frank Bolden Jr. đã làm việc với lãnh đạo Trung tâm Vũ trụ Việt Nam./.  

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi