Thứ Hai, 17/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Singapore sẽ nỗ lực tăng cường sức mạnh cho khu vực Đông Nam Á
 Ảnh minh họa (Nguồn: AP)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tuyên bố như vậy ngày 12/1 tại lễ khai mạc lễ hội trải nghiệm ASEAN do Bộ Ngoại giao Singapore tổ chức để khởi động nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên ASEAN của nước này.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng cho biết Singapore sẽ nỗ lực hỗ trợ các nền kinh tế thành viên ASEAN đổi mới và ứng dụng khoa học công nghệ nhiều hơn trong các lĩnh vực.

Ngoài ra, đề cập tới quá trình hình thành và phát triển của ASEAN kể từ năm 1967, ông cho rằng ASEAN với 10 thành viên hiện nay đã mang lại hòa bình, tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng cho người dân trong khu vực.

Trước đó, trong lễ chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên ASEAN hồi năm ngoái, Thủ tướng Lý Hiển Long đã nêu 3 trọng tâm chính của Singapore trên cương vị mới nhằm duy trì sự phát triển đầy năng động của khu vực.

Cụ thể, Singapore sẽ tiếp tục thúc đẩy và duy trì trật tự khu vực dựa trên các quy tắc, nhằm giúp ASEAN có thể giải quyết tốt hơn những thách thức an ninh mới nổi như an ninh mạng, tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố.

Bên cạnh đó, Singapore cũng sẽ thúc đẩy hội nhập kinh tế và tăng cường kết nối khu vực, giúp ASEAN trở nên thịnh vượng và tăng cường khả năng cạnh tranh. Ngoài ra, Singapore sẽ tìm ra những phương pháp sáng tạo trong quản lý và khai thác công nghệ số, nâng cao kỹ năng và năng lực cho người dân để dần thích ứng với nền kinh tế số.

Nhà lãnh đạo Singapore cũng đã đề xuất lấy chủ đề “Linh hoạt và sáng tạo” (Resilient and Innovative) cho năm ASEAN 2018./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi