Chủ Nhật, 20/10/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tặng cặp vé máy bay cho du khách Nhật bị người đạp xích lô ‘chặt chém' 2,9 triệu đồng
Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tặng cặp vé khứ hồi để cụ Oki và người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch ở Việt Nam
(Ảnh: dantri.com.vn)
  

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết trong ngày 6/8, Sở nhận được thông tin công an đã tìm ra người đạp xích lô lấy của cụ Oki Toshiyuki 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút dạo Sài Gòn. Hiện CSĐT Công an Quận 1 đã ra quyết định tạm giữ hình sự người đạp xích lô "chặt chém" du khách để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản”.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã quyết định tặng cụ Oki Toshiyuki một cặp vé khứ hồi của Vietnam Airlines để cụ cùng người thân quay trở lại thăm con cháu và du lịch tại Việt Nam.

"Qua những chia sẻ từ người thân của cụ Oki tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi biết được cụ là người rất yêu Việt Nam, có tình cảm với TP Hồ Chí Minh nên chúng tôi muốn tặng cụ cặp vé khứ hồi từ TP Hồ Chí Minh đi Nhật Bản và ngược lại như một lời cảm ơn cụ Oki đã dành tình cảm đặc biệt cho Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Cảm ơn cụ vì tiếng nói của cụ sẽ góp phần giúp TP Hồ Chí Minh quan tâm hơn đến công tác xây dựng hình ảnh du lịch thân thiện, an toàn cho du khách. Ngoài ra, Sở hy vọng cụ xem sự việc vừa qua như một sự cố và vẫn yêu đất nước Việt Nam", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Cũng theo bà Hoa, qua sự việc này Sở mong muốn những du khách, người dân khi gặp sự cố hay bị làm phiền, bị xâm hại đến tài sản, tính mạng khi đi du lịch tại TP Hồ Chí Minh cần mạnh dạn lên tiếng để cơ quan quản lý kịp thời can thiệp giúp đỡ, giải quyết khó khăn cũng như bảo vệ quyền lợi của du khách. Đồng thời, TP Hồ Chí Minh cũng kêu gọi người dân thành phố cần ý thức hơn trong việc chung tay cùng thành phố giữ gìn xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn hơn cho du khách. Đây là giải pháp quan trọng để thành phố xây dựng môi trường du lịch bền vững trong tương lai và giữ chân du khách khi đến TP Hồ Chí Minh.

Chị Lê Thục Anh, con dâu của cụ Oki cho biết qua các phương tiện thông tin, từ Tokyo, cụ Oki cảm thấy hài lòng với sự vào cuộc nhanh chóng của chính quyền thành phố và cụ khá bất ngờ khi từ việc nhỏ, không có cơ sở nhưng chính quyền thành phố rất nghiêm túc truy tìm ra người đạp xích lô và  người đó cũng đã viết thư xin lỗi. Cụ Oki cảm thấy khá hài lòng và hứa sẽ quay lại Việt Nam.

“Cụ Oki rất thích Việt Nam, thích hòa nhập với người dân TP Hồ Chí Minh. Mỗi lần sang Việt Nam, khi qua đường cụ không thích ai dắt mình đi. Cụ thích lang thang một mình vì xem Việt Nam là nhà, là nơi thân thuộc với mình”, chị Thục Anh cho biết thêm.

Trước đó ngày 3/8, cụ Oki đi dạo bằng xích lô quanh khu vực trung tâm Quận 1 đã bị người đạp xe xích lô "chặt chém" tới 2,9 triệu đồng./.    

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi