Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổng Bí thư Alberto Anaya: Chúng ta phải nói về một Việt Nam mới
 
Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérez
(Ảnh: TTXVN)
 

Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérez đã nói về "một Việt Nam mới" khi trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ giữa Đảng Lao động Mexico và Đảng Cộng sản Việt Nam (25/11/2007-25/11/2017).

Tổng Bí thư Alberto Anaya bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai Đảng trong hai thập kỷ qua, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai chính phủ cũng như tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Đồng thời nêu bật những kết quả cụ thể về hợp tác giữa hai đảng, trong đó có việc thành lập ba trung tâm châm cứu của Bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam tại Mexico, hợp tác đào tạo, in ấn, tuyên truyền và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông nói: "Công cuộc Đổi Mới bắt đầu từ năm 1986 là một quyết định đầy sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp Đổi mới đã đưa Việt Nam từ một nước nhập khẩu lương thực trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu về nhiều mặt hàng, giúp Việt Nam xây dựng và phát triển đất nước ngày một thịnh vượng hơn. Kinh tế Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng trên 6%/năm trong nhiều năm qua..".

Tổng Bí thư  Alberto Anaya cho rằng, tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017) là dấu hiệu của tiến bộ, thịnh vượng và sự phát triển đã đến với Việt Nam. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta phải nói về một Việt Nam mới, một nước Việt Nam tỏa sáng, thịnh vượng ngày một giàu mạnh hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn”./.

Thanh Hoa (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi