Chủ Nhật, 9/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
TP Hồ Chí Minh tôn vinh 99 doanh nghiệp và 100 doanh nhân tiêu biểu
 Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chúc mừng các doanh nghiệp tiêu biểu (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và biểu dương những đóng góp rất đáng tự hào của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố trong những năm qua, đồng thời khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Chúc mừng và tuyên dương các doanh nghiệp, doanh nhân đại diện cho hơn 500.000 doanh nghiệp, doanh nhân, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể được bình chọn danh hiệu “Doanh nghiệp, Doanh nhân TP Hồ Chí Minh tiêu biểu” năm 2018, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đây là những điển hình cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của thành phố, xung kích đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, có ý chí làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, thích ứng nhanh với điều kiện kinh doanh mới, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Với những thành tích đã được của các doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng tất cả doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ kiên cường “chiến đấu” để vượt qua khó khăn mà còn đoàn kết để xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học và công nghệ của khu vực Đông Nam Á, góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cho biết đến nay, thành phố đã có hơn 361.000 doanh nghiệp trong hệ thống đăng ký hoạt động và hơn 250.000 cơ sở kinh doanh cá thể đang kinh doanh. Thành phố luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách các năm qua trong đó có sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp.

Để ghi nhận những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, TP Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc bình chọn doanh nhân, doanh nhân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh 2 năm một lần.

Trải qua quá tình bình chọn khắt khe, 99 doanh nghiệp đã được UBND TP Hồ Chí Minh công nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu TP Hồ Chí Minh 2018 và 100 doanh nhân được công nhận danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu TP Hồ Chí Minh 2018.

Theo ông Chu Tiến Dũng, những doanh nghiệp, doanh nhân được biểu dương là những doanh nghiệp và doanh nhân có thành tích nổi bật, tỏa sáng trong cộng đồng doanh nghiệp thành phố. Đó là những điển hình về sự năng động, đổi mới và sáng tạo trong mọi lĩnh vực.

Họ đã đóng góp mỗi năm trên 250.000 tỷ đồng doanh thu, gần 20.000 tỷ đồng cho ngân sách thành phố, đồng thời giải quyết việc làm ổn định cho trên 130.000 người lao động, tham gia hoạt động an sinh xã hội trên 500 tỷ đồng.

Đặc biệt, họ là các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu cho quá trình hội nhập thương trường quốc tế thành công./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>