Thứ Năm, 17/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Triển lãm truyện tranh Pháp “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix”

Triển lãm là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động chào mừng sự trở lại Việt Nam của huyền thoại truyện tranh Pháp “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” sau 20 năm.

 Với chủ đề “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule”, triển lãm lần này giới thiệu với bạn đọc quá trình sáng tác tập truyện “Những cuộc phiêu lưu của Astérix – Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule” qua những phác thảo đầu tiên của hai tác giả René Goscinny và Albert Uderzo.

 Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix

(Ảnh: baochinhphu.vn)

Suốt 20 năm qua, cặp đôi ăn ý Astérix và Obélix thông minh, quả cảm, là đại diện tiêu biểu cho tính cách hài hước của người Pháp đã trở nên rất quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam yêu thích truyện tranh châu Âu. Công chúng sẽ được gặp lại cặp đôi ăn ý Astérix và Obélix thông minh, quả cảm đại diện cho tính cách hài hước của nước Pháp, cho Di sản của văn hóa Pháp cùng những địa danh, đặc sản nổi tiếng của Pháp thời bị La Mã xâm chiếm.

Triển lãm “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix” hội tụ 35 tranh minh họa đặc sắc nhất, giới thiệu với bạn đọc quá trình sáng tác tập truyện “Những cuộc phiêu lưu của Astérix - Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule” qua những trang bản thảo đầu tiên của hai tác giả René Goscinny và Albert Uderzo.

Gần 60 năm qua kể từ khi ra mắt, “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, được dịch sang 107 thứ tiếng và bán ra hơn 350 triệu bản.

Những tập truyện đầu tiên trong bộ “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” sẽ ra mắt bạn đọc trong thời gian tới: Astérix người Gaulois, Chiếc liềm vàng, Astérix và người Goth, Đấu sĩ Astérix, Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule, Astérix và Nữ hoàng Cleopatre, Astérix làm lính La Mã, Vùng đất thần thánh.

Triển lãm mở cửa tự do từ nay đến hết tháng 5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp – 24 Tràng Tiền./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè