Thứ Sáu, 2/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Trung đoàn Minh Đạm tiếp nhận, cách ly hơn 300 người Việt từ Australia
 Công dân Việt Nam làm thủ tục lên máy bay tại sân bay quốc tế Sydney, ngày 7/8. (Ảnh: TTXVN)

Đây là những công dân Việt Nam trở về trên máy bay số hiệu VN780, đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) đêm 7/8.

Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tiếp nhận và đưa xe chở bàn giao cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức cách ly tập trung.

Tại Trung đoàn Minh Đạm, các công dân đã được khai báo y tế, khử khuẩn, đo thân nhiệt. Qua kiểm tra sơ bộ, không có công dân nào có biểu hiện sốt, ho. Số công dân này sau đó được xếp vào các phòng ở để cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Khu vực cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm có tất cả 14 phòng, trong đó 9 phòng bố trí được 30 đến 35 giường. Riêng 5 phòng còn lại chỉ bố trí 3-4 giường, là nơi dành cho các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19.

Một khu nhà tiền chế ngoài cổng Trung đoàn cũng đã được dựng lên để làm thủ tục tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt…

Đây là cơ sở cách ly tập trung thứ tư không thu phí trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và cũng là địa điểm lần đầu được đưa vào sử dụng.

Trong thời gian cách ly, có 30 cán bộ, chiến sỹ bộ đội, công an và y tế trực tại đây. Quy trình cách ly công dân từ nước ngoài trở về đợt này tại Bà Rịa-Vũng Tàu được Ủy ban Nhân dân tỉnh giao cho Ủy ban Nhân dân huyện Long Điền thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung hai đợt đón công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>