Thứ Năm, 17/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Trung Quốc và ASEAN hướng tới đạt được Hiệp định RCEP

Hai bên nhất trí sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và sớm đạt được Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).

Tân Hoa xã đưa tin, trong cuộc gặp, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc đánh giá cao quan hệ hợp tác với ASEAN và Bắc Kinh kiên trì ủng hộ việc xây dựng cộng đồng ASEAN. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng ủng hộ ASEAN đóng vai trò trung tâm trong hợp tác khu vực và đóng vai trò lớn hơn trong việc xây dựng một cơ chế hợp tác khu vực toàn diện và cởi mở.

Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng nhân dịp kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc để xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược ở cấp cao hơn và xây dựng cộng đồng chung vận mệnh gắn kết hơn.

Cũng theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, trong bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay, Trung Quốc và ASEAN cần bảo vệ vững chắc chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do, thúc đẩy hợp tác khu vực và RCEP để đạt được tiến bộ thực chất.

Về phần mình, Tổng thư ký Lim Jock Hoi bày tỏ ASEAN hoan nghênh sự ủng hộ lâu dài của Trung Quốc đối với tiến trình hội nhập ASEAN. ASEAN sẵn sàng tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế và thương mại với Trung Quốc, thường xuyên tiến hành các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai bên, cùng nhau bảo vệ hệ thống thương mại đa phương dựa trên các quy tắc, ủng hộ việc sớm ký kết RCEP, qua đó mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dân ở Trung Quốc và các nước ASEAN, đóng góp vào sự thịnh vượng và ổn định trong khu vực và trên thế giới./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi