Thứ Bảy, 19/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Truyền thông Hàn Quốc hết lời ngợi khen đội tuyển bóng đá Việt Nam
Pha ghi bàn từ cú sút xa mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam của
tiền đạo Tiến Linh ở phút 44 (Ảnh: TTXVN)
 

Trang tin Chosun Ilbo chạy dòng tít lớn ''Ma thuật của Park Hang-seo giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại UAE 1-0''.

Tác giả bài viết thuật lại việc vị chiến lược gia đồng hương "lắm chiêu" đã khiến ban huấn luyện UAE bất ngờ ra sao, với việc thay đổi số áo của các học trò, đồng thời sắp xếp Tiến Linh đá chính thay vì Công Phượng và cầu thủ mang áo số 22 cũng chính là người đã có pha ghi bàn tuyệt đẹp trong trận đấu tối nay.

Tờ Hankook Ilbo đã không tiếc giấy mực để khen ngợi Tiến Linh. Báo này đánh giá tiền đạo mang áo số 22 đã có pha xử lý mẫu mực mà không phải tiền đạo châu Âu nào cũng làm được.

Sport Seoul nhận định: "Người dân Việt Nam đang trải qua sự phấn khích mà họ chưa từng có trước đây, còn đoàn quân áo đỏ đang tiến gần hơn đến vòng loại thứ ba".

SPOTV News ca ngợi ''Bóng đá Việt Nam bước sang một trang sử mới''. Bài viết của SPOTV News nhận định đây là một chiến thắng nhiều ý nghĩa của đội tuyển Việt Nam. Nếu giữ vững vị trí số một, "Những chiến binh Sao Vàng" sẽ lần đầu tiên trong lịch sử ghi tên mình vào vòng loại thứ ba tại một chiến dịch World Cup.

Trong khi đó, trang tin 24.ae của UAE cho rằng trận thua ở Mỹ Đình đã ảnh hưởng tới cả đội tuyển UAE và tương lai huấn luyện viên Van Marwijk. Theo báo này, huấn luyện viên Bert Van Marwijk hiểu tầm quan trọng của trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam và trận thua này có thể khiến ông mất chức.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trước đó nhận định trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ mạnh tới từ Tây Á - đội tuyển UAE, là một trong sáu cuộc so tài đáng xem nhất vòng loại World Cup 2022 của châu lục./.

  Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>