Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam còn nhiều tiềm năng, lợi thế có thể hợp tác với Singapore
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện các doanh nghiệp Singapore (Ảnh: TTXVN)

Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sáng 27/11 tại buổi tiếp đại diện các doanh nghiệp Singapore đang đầu tư tại Việt Nam tới chào nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức Singapore theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan Gin.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Singapore là đối tác quan trọng của Việt Nam, là đối tác thương mại lớn thứ chín và là nhà đầu tư lớn thứ ba tại Việt Nam. Hai nước rất gần nhau về mặt địa lý.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được coi là động lực thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đổi mới mô hình tăng trưởng. Ngoài lĩnh vực xuất khẩu, phát triển thị trường trong nước cũng sẽ là lực đẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam.

Ông Wong Kan Seng - Chủ tịch Tập đoàn Ascendas-Singbridge chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.

Sau khi lắng nghe các kết quả sản xuất kinh doanh tại Việt Nam cũng như những ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh đại diện các tập đoàn, công ty của Singapore đã đưa ra những ý tưởng mới trong hợp tác tương lai tại Việt Nam như cải tạo đô thị; đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu; đầu tư giáo dục, trong đó chú trọng giáo dục dạy nghề, nâng cao kỹ năng cho các bạn trẻ Việt Nam; kỹ năng xây dựng thương hiệu toàn cầu; đầu tư các khu nghỉ dưỡng; khai thác, kết nối các sân bay; hợp tác nông nghiệp…

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp về những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của các bộ, ngành, địa phương và cho biết Quốc hội sẽ đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có hợp tác với Singapore xem xét, giải quyết các kiến nghị của các doanh nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa hai nước phát triển tốt đẹp.

Trước đó, cũng trong sáng 27/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước tượng Bác Hồ tại Bảo tàng Văn minh châu Á (ACM)./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi