Thứ Hai, 17/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức cuộc họp ASEAN - Trung Quốc về thực hiện DOC
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng (Ảnh: TTXVN)

Hội nghị hẹp Quan chức cao cấp ASEAN (ASEAN SOM) là hội nghị ASEAN đầu tiên tổ chức tại Singapore với trọng tâm là thảo luận những ưu tiên trong năm 2018 và bàn công tác chuẩn bị cho một số hoạt động lớn sắp tới của ASEAN.

Hội nghị đã thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ dự kiến tổ chức vào 24-25/1 tại New Delhi và Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Australia tại 17-18/3 tới tại Sydney; chuẩn bị kỷ niệm 15 năm quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Trung Quốc (2003-2018) và Năm Sáng tạo ASEAN-Trung Quốc 2018.

Các nước cũng đã trao đổi về việc thực hiện đầy đủ, hiệu quả DOC và tiến trình xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng hoan nghênh chủ đề ASEAN tự cường và sáng tạo do Singapore đề xuất. ASEAN cần tiếp tục đề cao các nguyên tắc căn bản, giữ vững đoàn kết và vai trò trung tâm, phát huy vai trò chủ đạo trong giải quyết các vấn đề khu vực cũng như nâng cao khả năng xử lý những thách thức đặt ra. Các nước ASEAN cần được chuẩn bị sẵn sàng, nhất là về năng lực, trình độ, để có thể nắm bắt công nghệ và thúc đẩy phát triển sáng tạo.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng thông báo Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Cuộc họp lần thứ 23 Nhóm công tác chung ASEAN-Trung Quốc về thực hiện DOC vào ngày 1-2/3/2018./.

HA (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi