Thứ Năm, 16/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
45 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; 192 công dân hoàn thành thời gian cách ly
Các công dân hoàn thành thời gian cách ly chuẩn bị trở về địa phương. (Ảnh: TTXVN) 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19, tính từ đến 6 giờ sáng ngày 31/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày thứ 45 liên tiếp.

Hiện 7.870 trường hợp đang được cách ly để theo dõi sức khỏe, trong đó 69 người cách ly tập trung ở bệnh viện, 931 người cách ly tại nhà và số còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác.

Hiện còn 9 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 17 trường hợp âm tính 2 lần trở lên.

Theo qdnd.vn đưa tin, trong hai ngày (30 và 31/5) tại TP Đà Nẵng, Trường Quân sự Quân khu 5 đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho 192 công dân hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế trở về các địa phương.

192 công dân đợt này chủ yếu từ Đức và Tây Ban Nha trở về nước, cách ly y tế tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh của nhà trường. Trong quá trình cách ly, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Trường Quân sự Quân khu 5 đã triển khai thực hiện tốt công tác quản lý; sắp xếp nơi ăn, ở, sinh hoạt thuận lợi nhất trong điều kiện có thể; bảo đảm tốt chế độ ăn hằng ngày theo quy định của Bộ Quốc phòng và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Ngoài ra, bộ phận quân y phối hợp với lực lượng y tế địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của công dân, tiến hành phun khử trùng, vệ sinh phòng dịch theo quy định; công tác tuần tra, kiểm soát được tổ chức nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối khu cách ly. 100% công dân đều chấp hành nghiêm quy định, sức khỏe ổn định, tinh thần phấn khởi khi được về với gia đình./.

HN (theo TTXVN, qdnd.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi